3 cách giúp bạn chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả

Cách chấm thấm tường nhà mới xây

Tường nhà mới xây bị thấm có hại như thế nào?

Hiện tượng thấm tường nhà là tình trạng thường xuyên xảy ra đối với mỗi ngôi nhà mới xây.

Qua bài viết cách chống thấm tường nhà mới xây Roxopaint sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức mới và hữu ích để giúp cho ngôi nhà của bạn có được một màu sơn đẹp và hấp dẫn

Odoo image and text block

 Tường nhà mới xây bị thấm có hại như thế nào?

 

Bệnh thấm tường là nhà trường hợp thường xuyên xảy ra ở những căn nhà mới xây. Điều này thật sự rất khó giải quyết, bởi nó có liên quan đến rất nhiều công đoạn. Nếu tiến hành sơn lại hay xử lí thì ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoàn thiện của căn nhà và các sự vật xung quanh nó.

 

Tường nhà bị thấm thường sẽ lây lan theo diện tích rất lớn, đồng thời sẽ ảnh hưởng lớn đến các khu vực khác của căn nhà.

 

Nếu như bạn cứ để căn nhà của mình bị thấm tường lâu như vậy thì sẽ rất có hại, hiện tượng ẩm mốc sẽ ngày càng lây lan, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

 

Hơn nữa, hiện tượng thấm tường còn khiến tuổi thọ văn nhà của bạn bị giảm đi đáng kể. Vậy nên chúng ta cần phải thực hiện tốt quy trình sơn nhà để bảo vệ ngôi nhà của bạn trước bệnh thấm tường nguy hại.

 

Đối với thầu thợ, thấm là một trong những vấn đề khó giải quyết vì sau khi nhà đã được cố định sau ngần ấy năm mới bắt đầu phát sinh tình trạng thấm, khi phát hiện thì đã lan ra diện tích rộng, đồng thời gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của căn nhà. Lúc này, ta cần chống thấm tường nhà kịp thời bởi tình trạng kéo dài sẽ gây ra nấm mốc nguy hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến các thiết bị điện âm tường, suy giảm “tuổi thọ” của nhà ở,... Như vậy, không gì tốt và an toàn hơn bằng cách chống thấm đầu tiên ngay từ bước xây nhà.
Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, nước ánh kim,..


Odoo image and text block

3 cách cứu nguy khi nhà bạn bị thấm tường

 

Dùng các chất phụ gia để cải thiện

Đây có thể coi là một cách phổ biến nhất bởi nhiều lí do. Thứ nhất, nó tiết kiệm chi phí cho bạn một cách tối đa. Thứ 2, nó cũng khắc phục tình trạng thấm tường trong ngôi nhất của bạn một cách hiệu quả.

Cách làm như sau: bạn hãy dùng bột phụ gia mix với xi măng tạo thành 1 hỗn hợp cố định để giúp kết cấu khi sơn lên tường không bị rạn nứt.

 

Nhưng bạn hãy lưu ý cho chúng tôi rằng đây là phương pháp cứu nguy nhất thời, nếu như bạn có điều kiện thì hãy làm theo 2 cách dưới đây của chúng tôi.

Dùng loại Sơn chống thấm đặc trị

Như bạn biết đấy, sơn chống thấm tường là một dạng chất lỏng  bằng hoá học, giúp cho về mặt tường nhà, tường xi măng hay sàn nhà không bị thấm nước vào trong. Sơn chống thấm luôn giữ cho tường nhà khỏi bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh.

Đây là loại sơn cực kì hiệu quả bởi nó vừa có chức năng làm đẹp trang trí cho ngôi nhà của bạn, còn có chức năng chống thấm hiệu quả.

Tuy nhiên, một điều lưu ý rằng là sơn chống thấm lớp bên ngoài sẽ bị tác động trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời, các hiện tượng của thiên nhiên, của môi trường nên nó sẽ khiến cho tường bị rộp và phồng lên. Đây có lẽ là điểm trừ lớn nhất của sơn chống thấm.

Dùng các loại chất chống thấm an toàn

Chất chống thấm được coi là phương pháp chống thấm tường nhà phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Không giống như sơn chống thấm chỉ phủ lớp ngoài cùng, chất chống thấm tường nhà  lại tác động từ bên trong, giúp cho quá trình trị chống thấm tường nhà của bạn diễn ra hiệu quả nhất.

Cách sử dụng rất đơn giản: bạn chỉ cần trộn chất liệu này vào vữa xi măng, sau đó khuấy đều chúng lên. Lúc này sự kết hợp ấy sẽ tạo nên một lớp màng kết dính chặt lấy lớp bê tông.

Bên cạnh đó, sản phẩm này cực kì an toàn và hiệu quả, không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

 

Đáng chú ý, đây được coi là loại chất chống thấm tường hỗ trợ tốt nhất cho các công trình xây dựng. Nó gần như khắc phục được hết những khó khăn trong quá trình thi công. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi sử dụng chất chống thấm.

 

Muốn ngồi nhà không bị thấm tường, thì các chuyên gia kiến trúc khuyên bạn nên làm theo đúng quy trình của quá trình xây nhà. Từ khâu chuẩn bị phải tốt thì sản phẩm mới tốt được.

Chỉ như vậy thì các lớp chống thấm tường nhà của bạn mới đạt hiệu quả tối đa.

Odoo image and text block

 Những điều cần tránh trong quá trình sơn nhà

Khoán tất cả công việc cho thợ  và kiến trúc sư thiết kế

Chắc hẳn bạn sẽ gặp những khó khăn khi trên thị trường  xuất hiện rất nhiều sự lựa chọn, cái nào cũng hợp lí và thu hút bạn. Vậy đâu mới là lựa chọn an toàn nhất cho bạn?

Bạn cứ nghĩ khoán tất cả công việc cho thợ là an toàn và hiệu quả. Nhưng không, bạn không nên làm như vậy. Mặc dù sự lựa chọn này giúp bạn tiết kiệm được vô số thời gian, nhưng nó không thật sự hiệu quả. Bởi người thợ sẽ đảm nhận rất nhiều công việc cùng một lúc, họ sẽ không thể lo cho công trình của bạn một cách có hiệu quả. Bạn cần phải giám sát họ trong quá trình làm việc để ngôi nhà của bạn đúng với ý của bạn nhất.

Bên cạnh đó, nếu bạn thuê kiến trúc sư thiết kế thì chắc chắn bạn sẽ tốn một khoản tiền không nhỏ. Người thợ sơn sẽ liên kết với kiến trúc sư để rút bớt số tiền của bạn và họ sẽ lợi dụng lòng tin của bạn để đưa vào những loại sơn chống thấm không có chất lượng.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kĩ các loại sơn chống thấm qua nhiều kênh tin tức khác nhau.


Odoo image and text block

Dùng màu sáng sơn nhà không đúng thẩm mĩ

Nếu bạn là người màu mè, muốn căn nhà của mình trở nên nổi bật thì vẫn hãy là người thông thái. Bạn không nên chọn nhiều màu sắc lòe loẹt kết hợp với nhau.

Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra chất lượng sơn, đọc kĩ review của khách hàng về loại sơn đó để chọn được cho mình một loại sơn tốt nhất.

Dùng nhiều màu sắc trộn vào nhau

Thử tưởng tượng ngôi nhà của bạn sẽ như thế nào nếu bạn trộn rất nhiều màu sơn nhà với nhau? Chắc chắn sẽ gây rối mắt cho những người nhìn thấy nó ngay từ lần đầu tiên.

Vì vậy, bạn cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để căn nhà của bạn được thay áo một cách hiệu quả.\

Sơn nhà theo màu  sở thích

Bạn cũng vậy, tôi cũng vậy, ai cũng muốn được sống trong căn nhà có màu sơn đúng với sở thích của mình. Tuy nhiên, nếu bạn cứ chọn màu sơn theo cảm tính của mình thì tổng thể ngôi nhà của bạn sẽ không hơp lí.

Bởi lựa chọn các màu sơn nhà cần tuân theo một quy tắc riêng. Không phải màu sắc nào cũng được sơn vào ngôi nhà của bạn, còn tùy thuộc vào cấu trúc ngôi nhà nữa.


Odoo image and text block

 

Những sai lầm về  kĩ thuật thường gặp trong quá trình sơn nhà

Lớp sơn bị rộp

Thực trạng : Bề mặt của lớp sơn xuất hiện những lớp phồng, rộp

Nguyên nhân là do tường của bạn bị sơn bởi lớp sơn không tốt; Hoặc không khí quá ẩm mốc gây nên tình trạng rộp, phồng đáng tiếc.

Bề mặt sơn bị gồ ghề

Thực trạng: Khi bạn sơn xong, bề mặt sơn xuất hiện hiện tượng nhăn nheo, co rúm

Nguyên nhân  là do thợ sơn không chú ý, sơn chỗ dày chỗ mỏng khiến cho sơn khô không cùng một lúc với nhau; Hoặc sơn dưới trời nắng gắt, hoặc có nhiều gió, bụi bẩn.

Các màu sơn không thống nhất

Thực trạng : Các màu sơn không ăn nhập và không thống nhất với nhau

Nguyên nhân là do thợ sơn không trộn đều thùng sơn trước khi sơn lên tường; Thợ không có kinh nghiệm hoặc chất lượng cơ sở hạ tầng kém.

Trên đây là 3 cách chống thấm tường nhà mới xây, hi vọng sẽ làm hài lòng quý khách. Hi vọng bạn sẽ chọn cho mình được những màu sơn phù hợp để khoác áo mới cho ngôi nhà của mình một cách hiệu quả.