4 phương thức thi công giả gỗ tốt nhất hiện nay bạn không nên bỏ lỡ

RoxoPaint xin chia sẻ với các bạn những dòng sản tốt 2019

Odoo image and text block

Sơn giả gỗ là loại sơn được tạo từ các bột màu và keo bóng giống hệt gỗ thật, rất được ưa chuộng vì giống hệt gỗ và độ bền của nó không kém với gỗ thật,đa dạng về mẫu mã tùy theo các loại gỗ mà khách hàng yêu cầu.


Hãy để http://roxopaint.com giới thiệu cho bạn phương thức thi công giả gỗ tốt nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Odoo image and text block

 Những bước thi công giả gỗ không được bỏ qua

Sau khi hoàn thành phần thô từ 14 tới 21 ngày. Dùng đá mài (đá mài dao) chà lên bề mặt tường, cột, bê tông, ghế đá để làm phẳng bề mặt.

_ Thổi sạch bụi bẩn bằng súng phun hơi.

_ Bả lên bề mặt tường, cột, bê tông, ghế đá bằng lớp bột dẻo ngoài trời lần thứ nhất (hãng sơn kova) và đợi khô từ 2 tới 3 giờ.

_ Bả lên bề mặt tường sơn giả gỗ, cột, bê tông, ghế đá bằng lớp bột dẻo ngoài trời lần thứ hai và đợi khô từ 6 tới 12 giờ.

_ Dùng giấy ráp nhật số 240 chà phẳng bề mặt.

_ Dùng giấy ráp nhật số 320 chà mịn dần bề mặt.

_ Thổi sạch bụi bẩn.

Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, màu sơn ánh kimsơn giả gỗ


_ Dùng súng phun sơn, phun phủ lên bề mặt lớp sơn kháng kiềm và đợi khô 24 giờ.

_ Dùng súng phun sơn, phun phủ lên bề mặt lớp sơn nước màu kem nhạt (sơn nước ngoài trời, loại sơn bóng) và đợi khô hoàn toàn để hoàn thành quá trình thi công giả gỗ.

_ Dùng cọ sơn, quét lên bề mặt lớp sơn nước màu vàng kem (sơn nước ngoài trời, loại sơn bóng). Ngay khi sơn còn ướt, quét lên bề mặt lớp sơn màu gỗ và đồng thời vẽ tạo vân gỗ.

_ Đợi lớp sơn vân gỗ khô hoàn toàn. Dùng súng phun sơn phun phủ lên bề mặt lớp keo bóng nước và đợi khô 12 tiếng.

_ Phun phủ lên bề mặt lớp sơn giả gỗ lần thứ hai (chất lượng vừa phải). Nếu muốn chất lượng tốt nhất thì phun sơn bóng 2K (phun 02 lớp sơn bóng 2K).


Odoo image and text block

Ưu điểm của quá trình thi công giả gỗ

  • Bề mặt nhẵn bóng, cứng

  • Sử dụng tinh màu và clear

  • Chi phí thấp

  • Bề mặt chai cứng, độ bền màu 10 năm, dùng cho cả trong nhà và ngoài trời. Màu đẹp, dễ thi công, không cần kỹ thuật cao.

  • Nguồn nguyên liệu hình thành tấm xi măng giả gỗ sở hữu đặc tính chống thấm nước, đây là điều khác biệt hoàn toàn mà bạn không tìm thấy được ở gỗ tự nhiên.

          + Không xuất hiện rêu mốc hay mối mọt làm mục nát, loại bỏ nguy cơ bắt lửa nên có thể ốp tường cho nội ngoại thất bằng tấm xi măng giả gỗ.

    + Thẩm mỹ đẹp với bề mặt vân gỗ tự nhiên cho cảm nhận chân thật một cách xuất sắc, màu sắc tinh tế tùy theo sở thích chủ đầu tư.

    + So với vật liệu truyền thống, tấm xi măng giả gỗ ốp tường chinh phục niềm tin khách hàng với mức chi phí đầu tư khá hấp dẫn, đặc biệt khi thi công đại trà, diện tích không gian lớn.

Odoo image and text block

Nhược điểm của quá trình thi công giả gỗ

Bên cạnh những mặt lợi thì việc thi công giả gỗ cũng mang lại cho gia chủ không ít phiền toái, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nhược điểm của thi công giả gỗ dưới đây.

  • Không có lợi với sức khỏe, khó thi công, dễ bạc màu dưới tia tử ngoại (sơn giả gỗ ngoài trời). Cần quen dùng. Yêu cầu kỹ thuật vẽ giả gỗ cao

  • Độ bền kém, pha màu không nhất quán. Nét màu không thật. Xuất hiện hiện tượng cháy sơn, sơn nhanh khô, khó sửa khi thi công. Yêu cầu kỹ thuật vẽ giả gỗ cao

  • Tinh màu rẻ, dễ bay màu.

  • Độ bền kém, pha màu không nhất quán. Nét màu không thật. Xuất hiện hiện tượng cháy sơn, sơn nhanh khô, khó sửa khi thi công

     + Nếu không xử lý quy trình thực hiện đúng kỹ thuật có thể làm mối nối bị đứt.

     + Sau khi lắp đặt đòi hỏi thêm công đoạn hoàn thiện và không dễ tháo ra.

    + Khó ứng dụng vào công trình kiến trúc nhiều góc cạnh do tấm xi măng làm sẵn, khó uốn công và cắt xén tùy tiện.


Odoo image and text block


Sơn giả gỗ bằng hệ sơn dầu trên bê tông

 

 

_ Sau khi hoàn thành phần thô từ 14 tới 21 ngày. Dùng đá mài (đá mài dao) chà lên bề mặt tường giả gỗ, cột, bê tông, ghế đá để làm phẳng bề mặt.

_ Thổi sạch bụi bẩn bằng súng phun hơi.

_ Bả lên bề mặt tường, cột, bê tông, ghế đá bằng lớp bột dẻo ngoài trời lần thứ nhất và đợi khô từ 2 tới 3 giờ.

_ Bả lên bề mặt tường, cột, bê tông, ghế đá bằng lớp bột dẻo ngoài trời lần thứ hai và đợi khô từ 6 tới 12 giờ.

_ Dùng giấy ráp nhật số 240 chà phẳng bề mặt giả gỗ

_ Dùng giấy ráp nhật số 320 chà mịn dần bề mặt.

_ Thổi sạch bụi bẩn.

_ Dùng súng phun sơn, phun phủ lên bề mặt lớp sơn kháng kiềm và đợi khô 24 giờ.

_ Dùng súng phun phủ lên bề mặt lớp sơn màu vàng (hệ dầu) và đợi khô.

_ Vẽ vân gỗ.

_ Phun phủ lên bề mặt giả gỗ lớp màu dặm vân gỗ (chú ý chỉnh ít sơn, gió nhỏ, phun đều những chỗ còn lộ rõ màu vàng để xóa lỗi khi vẽ).

_ Phun phủ bóng 2K lần thứ nhất.

_ Phun phủ bóng 2K lần thứ 2.

Thi công giả gỗ đẹp được thực hiện qua những giai đoạn ,quy trình chặt chẽ nghiêm khắc về vật liệu tạo ra sản phẩm nhưng đặt biệt quan tâm nhất đến người thi công , người thi công phải có đầy đủ kinh nghiệm cũng như kỹ thuật thi công mới tạo ra những sản phẩm tuyệt đẹp.

Qua bài viết, http://roxopaint.com đã giới thiệu cho quý khách hàng những phương thức thi công sơn giả gỗ vô cùng dễ dàng, hi vọng quý khách có thể “thay mới” ngôi nhà của mình một cách hoàn hảo nhất.