5 cách pha màu sơn cánh gián mới nhất 2019

PHA SƠN MÀU CÁNH GIÁN? ĐƠN GIẢN, CHỈ LÀ CHUYỆN NHỎ

Màu sơn cánh gián là gì?

Như được biết rằng tone màu cánh gián đang là tone màu đang là sự lựa chọn số 1 được cực kì nhiều người ưa chuộng. Sự kết hợp của sắc nâu và một chút sắc đỏ ánh đất đã tạo ra một màu cánh gián bắt mắt. Tone màu cánh gián mang lại cảm giác hiện đại và rất phổ biến vì được nhiều người sử dụng và rất dễ bắt gặp tại nhiều công trình khác nhau vì nó mang lại nét hài hòa cho tổng thể kiến trúc. Bên cạnh đó, tone màu này cũng được sử dụng rất phổ biến trong việc trang trí các đồ nội thất trong nhà đem lại sự đẳng cấp cho gia chủ.


Tuy nhiên, để pha được sơn màu cánh gián không phải là chuyện dễ dàng và  đơn giản. Qua website http://roxopaint.com việc pha sơn màu cánh gián đòi hỏi kỹ thuật cao cũng như sự tỉ mỉ và khéo léo của người có chuyên môn trong ngành sơn và am hiểu về màu sắc. Sau đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy cách pha sơn màu cánh gián đơn giản như thế nào nhé!

Odoo image and text block

Khái quát chung về các màu sắc cơ bản

Như được biết thì sẽ có hai loại bột màu chính được phổ biến sử dụng trong việc pha sơn màu cánh gián. Thứ nhất là sử dụng bột khô, loại bột này phải pha cùng keo và nước. Thứ hai, là sử dụng bột hỗn hợp cùng với dung dịch keo đóng trong tuýp và lọ, đối với loại bột này khi vẽ việc cần làm chỉ cần pha chúng với nước

Việc pha sơn màu cánh gián để vẽ tranh hay sơn sửa nhà cửa nội thất đã diễn ra từ rất rất lâu về trước. Có thể thấy dẫn chứng rõ ràng từ một số bức tranh bích họa tại Ai Cập cổ đại, lưu vực Lưỡng Hà, Ấn Độ, Trung Quốc… đều đã sử dụng những nguyên liệu này để tạo nên tone màu cánh gián. Các bạn có thể xem thêm các nội dung như sơn ánh kim, sơn nước 2019 tại cơ sở sản xuất chúng tôi

Odoo image and text block

Cách pha sơn màu cánh gián cũng như các nguyên tắc cơ bản cần phải biết

Để pha ra được một màu sơn cánh gián hoàn hảo  thì trước tiên hiểu rõ quy tắc là việc bạn cần phải biết trước khi pha sơn để tránh rủi ro không mong muốn
Thứ nhất là quy tắc phối màu không sắc. Quy tắc này này bạn đặc biệt chỉ được sử dụng cho các tone màu như đen, trắng và xám.

Quy tắc thứ hai là phối màu tương tự. Quy tắc này được hiểu là sử dụng 3 màu liền nhau trên vòng tròn của bảng  màu tiếp đó hãy tùy chỉnh cũng như phối hợp thêm độ cân bằng sáng và tối.

Quy tắc thứ ba là phối màu chói.  Nguyên tắc này thường xuyên được dùng cho các màu bên phải hoặc bên trái giúp bổ sung trên vòng tròn của bảng màu.
Nguyên tắc thứ 4 là phối màu bổ sung. Việc sử dụng các màu đối diện nhau  cũng như trái ngược nhau trên vòng tròn bảng màu. Ví dụ như kết hợp màu Vàng và Tím,  Xanh dương và Cam.

Quy tắc thứ 5 là phối màu đơn sắc. Đây là việc sử dụng một màu chủ đạo kết hợp với những màu có sắc thái tương tự hoặc những màu có độ bóng nhất định.
Quy tắc thứ 6 là phối màu trung tính. Quy tắc này là việc sử dụng một màu chính rồi phối cùng với một màu sáng hơn hoặc đậm hơn nó.

Quy tắc thứ 7 là phối màu bổ sung từng phần. Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực chất đây là việc sử dụng một màu chính và hai màu ở hai bên làm màu bổ sung trên vòng tròn bảng màu.

Quy tắc thứ 8 là phối các màu căn bản. Đây chính là việc dùng ba màu chính căn bản là đỏ – vàng và xanh phối hợp lại với nhau
Quy tắc thứ 9 cần biết chính là phối màu bổ sung cấp thứ hai. Đây là việc dùng một màu chính pha trực tiếp với hai màu bổ sung trong cấp thứ hai trên vòng tròn bảng màu. Ví dụ như pha màu Xanh lá cây nhạt – tím  và cam.

Quy tắc cuối cùng chính là phối màu bổ sung cấp thứ ba. Hãy hình dung đây là việc bạn sử dụng một màu chính rồi pha với hai màu bổ sung trong cấp thứ ba trên vòng tròn bảng màu. Ví dụ như pha màu Đỏ cam – xanh tím và vàng xanh.


Odoo image and text block

Màu sơn cánh gián và những ưu điểm bất ngờ

Có thể thấy, từ khi có mặt trên thị trường thông qua việc rất nhiều công trình sử dụng sơn cánh gián thì chắc chắn đấy chính là tone màu đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trở thành best seller trong tất cả màu sơn vì hiệu quả không ngờ mà nó đem lại. Từ đó, ta có thể thấy những ưu điểm nổi bật nhất được nghiên cứu từ khách hàng mà màu sơn này mang lại

  • Thứ nhất màu sắc mà nó đem lại rất đỗi chân thực cũng như tạo ra cho nội thất kiến trúc nét hài hòa và bắt mắt

  • Thứ hai tone màu cánh gián đang được ví như "chúa tể" của các loại màu sơn với khả năng tăng thêm sự gần gũi, ấm cúng và đẳng cấp cho không gian kiến trúc.

  • Màu cánh gián rất dễ kết hợp hoàn hảo với các màu tường đem lại sự tinh tế, sang trong ấn tượng cho không gian của bạn.

  • Màu sơn luôn tạo ra hiệu ứng láng mịn và  sáng bóng mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

  • Giúp bảo vệ tường cũng như các nội thất  trước những tác động có hại từ môi trường như bụi bẩn và nấm mốc,…

Odoo image and text block

Một vài lưu ý trong cách pha sơn màu cánh gián

Để pha được màu sơn cánh gián đúng chuẩn và hoàn hảo từng centimet bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Hãy pha sơn cánh gián từ nhạt rồi đậm.  Hãy hiểu rằng những tone màu sáng hơn thì đổ vào trước, còn tone màu tối hơn thì hòa vào sau để từ từ làm thay đổi màu sắc cũng như sẽ dễ điều chỉnh hơn.

  • Tùy vào loại bột màu má sẽ có các kích thước hạt khác nhau, vì vậy khi pha sơn màu cánh gián hoàn hảo là trộn chúng với nhau trong một dung môi để ra được chính xác màu cuối.

  • Để pha sơn màu cánh gián chuẩn và hoàn hảo cũng như hiệu quả thì chỉ nên sử dụng cực ít dầu để trộn màu vì nếu  sử dụng quá nhiều dầu sẽ dễ dàng làm cho sản phẩm màu của bạn bị vón cục và sẽ thất bại.

  • Việc cuối cùng bạn cần làm là hãy nhờ đến sự trợ giúp của máy trộn màu chuyên dụng, điều này sẽ giúp cho việc pha sơn màu cánh gián trở nên nhanh hơn, gọn hơn và dễ dàng hơn.

Tất cả những điều mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ  là cách pha sơn màu cánh gián cho các bạn tham khảo. Hy vọng là với những chia sẻ trên đã phần nào có thể giúp ích cho bạn trong việc nắm bắt được cách pha sơn màu cánh gián nói chung và phối màu sơn nhà nói riêng để mang lại một tổng thể hoàn hảo cho tổ ấm cũng như thể hiện được sự đẳng cấp của mình.