5 cách tạm biệt mùi sơn khó chịu một cách nhanh nhất

Những điều lưu ý khi sử dụng những cách khử mùi sơn.

Khi bạn vừa sơn sửa nhà mới hay sơn sửa lại những đồ vật đã cũ thì mùi sơn mới sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu cũng như gây cảm giác đau đầu choáng váng. Hãy đọc ngay bài viết cách làm hết mùi sơn dưới đây để “ bỏ túi” cho mình những bí quyết cũng như các tips hay ho để tạm biệt những mùi sơn khó chịu nhé!
Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, nước ánh kim,..

Odoo image and text block

Những điều lưu ý khi sử dụng những cách khử mùi sơn.

Khử mùi sơn là một vấn đề nhưng khử làm sao để chúng có thể đem lại cho bạn một tác dụng như mong muốn và không gây tác dụng phụ mới là điều quan trọng đúng không. Vì vậy bạn hãy đảm bảo rằng hãy sử dụng những hợp chất khử mùi sơn không gây tổn hại đến sức khỏe thay vì các hóa chất khử mùi độc hại trên thị trường.


Thứ hai, bạn hãy sử dụng những hợp chất khử mùi không làm ảnh hưởng đến màu sơn. Chẳng ai muốn màu sơn của mình sẽ bị bay cũng như bị hỏng khi sử dụng cách khử mùi không phù hợp đúng không nào?

tác du


Thứ ba, bạn nên khử mùi sơn ngay từ khi còn sớm. Ai cũng biết mùi sơn mới khi để lâu cũng sẽ tự khuếch tán và bay đi trong không khí nhưng chắc ai có thể đủ kiên nhẫn để chờ tới ngày đó cả. Bạn nên tranh thủ thời gian và khử mùi ngay khi còn mới sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi không bị làm phiền nữa.

Odoo image and text block

5 cách khiến mùi sơn mới ra đi mãi mãi


Đây sẽ là 5 cách khử mùi sơn bằng những nguyên liệu tự nhiên nhất và không gây tác dụng phụ cho màu sơn cũng như sức khỏe của bạn.


  1. Hãy dùng muối trắng


Như được biết thì muối trắng là nguyên liệu mà trong căn bếp của mọi gia đình đều có sẵn. Tuy đơn giản nhưng muối trắng lại đem lại hiệu quả không ngờ đó. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị đó chính là muối trắng, cốc thủy tinh, nước sạch.


Tiếp theo bạn hãy hòa tan muối và nước vào trong cốc thủy tinh, rất đơn giản việc tiếp theo bạn cần làm là trải đều cốc thủy tinh nước muối ra không gian cần khử mùi đối với mùi sơn nhà. Còn nếu là đối với những vật dụng có múi sơn bạn chỉ cần để dung dịch đó bên cạnh là được. Hãy thường xuyên thay mới nước để có thể thấy rõ hiệu quả hơn bạn nhé !Odoo image and text block

2. Sử dụng than hoạt tính


Than hoạt tính được biết đến là loại than có tác dụng rất tốt và hút mùi, hút ẩm, hút bẩn và hút bụi. Chính vì thế sử dụng than hoạt tính để hút đi mùi sơn mới là điều hoàn toàn có thể.


Tất cả những việc bạn cần làm là trải than hoạt tính ra một chiếc hộp và để chúng trong không gian mà bạn muốn khử mùi hay đặt bên cạnh những đồ vật có mùi sơn mới. Muốn than hoạt tính phát huy hiệu quả cao hơn hãy đặt chúng ngay ở trong phòng khi bạn còn đang thực hiện quá trình sơn.


3. Dùng cà phê và bã cà phê


Cà phê hay bã cà phê cũng chính là 1 tips hiệu quả giúp cho mùi sơn mới “ cuốn gói ra đi. Công việc rất đơn giản bạn chỉ cần để bã cà phê vào hộp sắt rồi đặt chúng ở những có gió thổi thì mùi cà phê sẽ lan tỏa và đánh át mùi sơn mới khó chịu.


Odoo image and text block

4. Hãy sử dụng lá trà khô


Lá trà xanh khô thường có mùi hương rất thơm mát và mùi thơm này còn giúp bạn đánh bật mùi sơn mới ẩm mốc khó chịu đấy. hãy đặt những lá trà xanh khô vào trong hộp sắt để mở nắp sau đó hãy trả ra khắp phòng. Đặt càng nhiều thì mùi hương càng thơm và sẽ đem lại hiệu quả khá cao cho bạn đó.


5. Hãy sử dụng tinh dầu thơm và nến thơm


Như cái tên thì bạn chắc chắn cũng đoán được độ thơm của chúng rồi đúng không. Dùng nến thơm và tinh dầu thơm sẽ giúp bạn cho mùi sơn mới “ cuốn xéo” một cách nhanh nhất. Sẽ còn hiệu quả hơn khi bạn dùng kèm theo đó một máy khuếch tán tinh dầu sẽ giúp cho việc tinh dầu được khuếch tán đồng đều khắp căn phòng và át đi mùi sơn mới nhanh hơn.

Odoo image and text block

6. Hãy sử dụng vỏ chanh và bưởi


Như đã biết thì chanh và bưởi chính là những loại quả rất thơm và có mùi vô cùng dễ chịu. Hương thơm của chanh và bưởi sẽ dễ dàng khử đi mùi sơn mới trả lại không gian thanh mát cho căn phòng. Rất đơn giản hãy tận dụng những vỏ bưởi cũng như vỏ cam chanh sau khi ăn để lại trong phòng bạn sẽ thấy rất rõ khả năng khử mùi đỉnh cao của nó.


Trên đây là 6 cách đơn giản mà http://roxopaint.com chia sẻ giúp bạn có thể nhanh chóng “ chia tay” những mùi sơn khó chịu và kinh khủng. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. chúng bạn thành công!