Bạn cần biết: Pha sơn nước như thế nào?

Giống như nhiều sản phẩm khác, sơn nước thô mua về chưa thể sử dụng ngay mà cần phải trải qua một công đoạn là pha sơn.

Đối với những thợ sơn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm làm việc nhiều năm thì việc pha sơn là không mấy khó khăn.

Còn đối với chúng ta, những người chưa có kinh nghiệm, các bạn có băn khoăn về cách pha sơn nước?

Sau đây, hãy cùng Roxo Paint tìm hiểu pha sơn nước như thế nào các bạn nhé!

Odoo image and text block

Sơn nước - Sản phẩm không thể thiếu cho mỗi công trình

Sơn nước là loại vật liệu xây dựng được sử dụng rất phổ biến và không thể thiếu trong ngành xây dựng. Sơn nước là loại chất lỏng hoặc loại chất liệu mastic mà khi sơn một lớp mỏng lên bề mặt sẽ chuyển thành một lớp màng cứng. Sơn thường được sử dụng phổ biến trong việc bảo vệ, chống thấm, tạo màu sắc hoặc cung cấp kết cấu cho các đối tượng. Sơn có thể được sản xuất và mua bán trên thị trường với nhiều màu sắc và công dụng khác nhau. Sơn nước được phân ra làm nhiều loại với mức giá và chất lượng khác nhau.

Odoo image and text block

Cách pha sơn nước chuẩn nhất

Mục đích việc pha sơn

Khi sản xuất đóng thùng (lon), sơn nước ở trạng thái vừa đủ nước cho hỗn hợp đã được tính theo tỉ lệ trong công thức của sản phẩm sơn. Khi sử dụng người tiêu dùng (thợ) bổ sung thêm nước nhằm một số mục đích:

-Làm ướt lô, dễ lăn hơn

-Bổ sung nước cho sơn: Trong quá trình lưu trữ sơn trong thùng, nước trong thùng bị bay hơi do (điều kiện môi trường, thời gian chờ khui nắp để sử dụng), việc bổ sung nước làm loãng sơn cấp lại phần nước hao hụt (không nhiều)

-Làm loãng sơn: Sơn có các thành phần hóa chất, bột nở, bột đá. Các nguyên liệu giúp phân tán đều hóa chất trong thùng tránh kết tủa trong quá trình bảo quản. Do đó sơn sẽ ở thể lỏng dạng hơi đặc, và khi sử dụng nếu lăn trực tiếp không pha nước sẽ làm lượng sơn dính lô dày, khó dàn đều cũng như kém độ phủ do thiếu nước.

(Nhà sản xuất không bổ sung đủ nước để khui thùng sơn sử dụng ngay, do yếu tố phân tán hóa chất trong thùng. Nếu sơn ở trạng thể này sẽ không đủ độ đặc giữ các hóa chất phân tán đều, chúng sẽ lắng xuống và kết tủa do tỉ trọng của những nguyên vật liệu này nặng hơn nước trong thùng)Odoo image and text block

Tỷ lệ pha sơn nước

Khi sử dụng sơn nước, người sử dụng sẽ cần pha sơn với 0-10%. Lượng nước mới đưa vào sẽ không vượt quá 10%, dưới đây là 1 số lý do:

-Lượng nước đưa vào đủ để làm trơn lô

-Quá nhiều nước sẽ gây loãng sơn, khi lăn bắn vào người thi công, ra sàn. Trong trường hợp lăn ngoài trời dưới thời tiết gió, sẽ làm bẩn sân, xe máy, nóc nhà, tường nhà hàng xóm

-Điều kiện thời tiết nếu quá nóng có thể cho 10%, nếu môi trường đủ ẩm có thể không cho nước

1 số trường hợp phá lệ, có thể sử dụng hơn 10% nước:

-Nước bổ sung lên bề mặt tường (vẫn cho 10% nước vào thùng sơn) để làm mát tường trong trường hợp nắng nóng, hạn chế khô cướp. Hoặc lăn ẩm bề mặt tường để tạo độ thấm hút

-Nước bổ sung cho 1 số loại sơn siêu cao cấp, trạng thái đặc hóa chất ít bột độn, lượng nước bổ sung lớn này có thể từ 20-50% (so với lượng sơn) để đảm bảo độ phủ và bề mặt căng bóng cho màng sơn.

Một số lưu ý trong việc pha sơn nước

Lưu ý quan trọng trong pha sơn nước là sử dụng nguồn nước sạch để pha. Không sử dụng nước giếng khoan hoặc có nhiều tạp chất.

Lượng nước chứa tạp chất bổ sung vào sơn sẽ làm hỏng sơn do đặc tính kiềm trong nước ảnh hưởng trực tiếp đến sơn, hoặc nước bẩn ảnh hưởng màu sắc của sơn


Odoo image and text block

 Roxo Paint - Nhà sản xuất sơn nước hàng đầu Việt Nam

Sơn Roxo cấu tạo vượt trội so với các loại sơn khác, nếu có thể đối chiếu trong điều kiện cùng không gian, bạn sẽ trải nghiệm:

-Bề mặt sơn láng mịn, rắn chắc, khô đanh

-Màu sắc lên tường tươi tắn sắc nét. Công nghệ màu sứ nung Ceramic Cron siêu bền, vĩnh hằng theo thời gian

-Không mùi, ở ngay sau khi sơn

-Nguyên liệu, phụ gia cao cấp, không lắng tủa, đóng bánh trong thùng trong quá trình bảo quản. Thời hạn bảo quản là 3 năm từ khi sản xuất

-Công nghệ sơn WetonWet: lăn sơn lót trên tường đang ẩm.


Roxo lựa chọn phân khúc khách hàng ở mức cao cấp hoàn toàn, với người thu nhập cao.

Tuy nhiên, Roxo tự hào là hãng sơn RẺ:

Roxo không chọn RẺ trên từng thùng sơn, chúng tôi lựa chọn RẺ trên từng m2 công trình của bạn. Công trình của bạn sẽ đẹp, sẽ bền ngay từ lần đầu sử dụng sơn Roxo.

Với sắc màu diệu kỳ đẹp và hấp dẫn kỷ nguyên sơn nước, sơn ánh kim sẽ đem đến cho ngôi nhà của tốt nhất trên thế giới . Với hơn 20 năm kinh nghiệm ROXO tự hào là đơn vị sản xuất sơn hàng đầu Việt Nam.

Đến với Roxo là đến với thế giới màu sắc sặc sỡ với hàng ngàn màu sơn cho bạn tha hồ lựa chọn.

Hãy đến với chúng tôi để có những sản phẩm sơn chất lượng nhất!

Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ:

Roxo paint

 Địa chỉ:Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam.

 SĐT: 02433630131

 Email: [email protected]