Bật mí 4 cách làm sạch tường nhà bị bẩn hay nhất 2019

Chuẩn bị dụng cụ làm sạch tường cần thiết

Làm sạch tường nhà  bị bẩn đối với tường sơn

 Nhà là nơi để trở về sau mỗi chuyến đi xa. Thế nhưng tường nhà của bạn lại xuất hiện những vết bẩn xấu xí? Bạn băn khoăn tìm cách làm sạch các bức tường với những chất liệu khác nhau? Bạn muốn làm sạch tường nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu

Vậy thì bài viết cách làm sạch tường nhà bị bẩn dưới đây xin hé lộ cho bạn 4 cách hay nhất để khiến cho bức tường của bạn sáng bóng như mới.


Odoo image and text block

Chuẩn bị dụng cụ làm sạch tường cần thiết:

Thứ nhất, bạn cần một dung dịch đủ mạnh để làm sạch tường. Dung dịch này được tạo nên từ việc: Trộn 1⁄2 chén giấm, 1 cốc amoniac trong, 1⁄4 chén baking soda và 1 ly nước ấm. Lưu ý rằng bạn phải đeo găng tay cao su để đảm bảo an toàn

Thứ hai là chổi và một cây lau nhà tùy kích cỡ với chiếc tường bạn muốn làm sạch

Thứ ba, khi hãy chuẩn bị một miếng bọt biển và nước trong. Nếu các bức tường của bạn có kết cấu thô ráp, hãy sử dụng vớ hoặc vớ nylon cũ thay vì miếng bọt biển vì chúng sẽ không bị rách.


Odoo image and text block

Làm sạch tường nhà bị bẩn đối với tường sơn

Xóa dấu vết hoặc vết bẩn là công việc đầu tiên mà bạn cần làm. Trước tiên, hãy kiểm tra trên tường trước khi làm sạch vết bẩn, để đảm bảo rằng chất tẩy vết bẩn sẽ không làm bong sơn.


Tiếp theo là rửa tường. Với gần như tất cả các mảng tường sơn nói chung thì 2 nguyên liệu là nước ở nhiệt độ ấm và xà phòng sẽ đem lại hiệu quả đến không ngờ. Thế nhưng ở một vài vết bẩn cứng đầu thì bạn cần sử dụng thêm giấm để đạt hiệu quả tẩy bẩn tốt hơn. Giấm sẽ không để lại bất kỳ dư lượng nào, vì vậy đừng lo lắng về việc sử dụng dấm.

Chuẩn bị hai thùng để làm sạch tường toàn diện. Đổ đầy một xô vào dung dịch làm sạch và thùng kia bằng nước, và rửa tường khoảng 5 phút sau khi dung dịch được áp dụng. Hãy nhớ thay nước rửa khi nó bắt đầu trông bẩn, vì bạn không muốn rửa tường bằng chất bẩn của chúng phải không nào

Tránh sử dụng các sản phẩm có chứa cồn để làm sạch tường. Những sản phẩm này có thể phá vỡ bề mặt sơn và để lại dấu ấn sáng và bóng - không phải thứ bạn muốn trên những bức tường sạch đẹp của bạn!


Cuối cùng chỉ cần thêm ½ chén baking soda vào một xô nước ấm cỡ nhỏ. Xịt hỗn hợp này lên một chiếc khăn mềm và lau qua các vết bẩn hoặc vết dính, sau đó rửa sạch khu vực bằng nước và lau khô bằng khăn riêng.

Odoo image and text block

Làm sạch tường nhà bị bẩn đối với tường có dán tường

Làm sạch giấy dán tường với nước ấm, xà phòng. Theo nguyên tắc chung, bạn có thể rửa một bức tường dán tường bằng nước xà phòng hoặc nước ấm với một chút amoniac. Đừng quên lau sạch bụi đầu tiên nhé.


Bạn nên sử dụng hỗn hợp giấm cho giấy dán tường. Đầu tiên hãy đặt một miếng vải nhỏ vào dung dịch dấm trắng kết hợp cùng nước ở nhiệt độ hơi ấm vài phút rồi bắt đầu công việc làm sạch tường. Hãy nhớ là dùng dấm trộn với nước chứ không bôi giấm lên bề mặt tường một cách trực tiếp.

Bạn còn có thể tận dụng giấm và nước để tẩy vết bẩn và mốc trên tường. Nếu khuôn xấu, một sản phẩm độc quyền phù hợp với bề mặt tường thường là lựa chọn tốt nhất của bạn. Hãy nhớ làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh mọi tai nạn. Không ai thích trở thành người cọ rửa khuôn tường, nhưng bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều với những bức tường sạch sẽ của mình sau khi hoàn thành.

Đối với mực, bút màu và vết đánh dấu bị bỏ lại thì một mẹo hay cho bạn là chất tẩy rửa dung môi lỏng, như WD-40 hoặc dung dịch tẩy khô.

Để loại bỏ vết dầu mỡ, chỉ cần lựa chọn một giải pháp là nước ở nhiệt độ ấm cùng loại chất tẩy rửa là xà phòng.
Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, nước ánh kim,..


Cuối cùng là công đoạn rửa sạch. Hãy lấy một mảnh vải không khô đặt vào nước ở nhiệt độ ấm rồi nhẹ nhàng làm sạch. Lau khô bằng khăn mềm bằng quy trình tương tự như làm sạch tường sơn và kết quả chính là tường dán tường của bạn sạch sẽ

Odoo image and text block

Làm sạch tường nhà bị bẩn đối với tường gỗ

Cũng giống như các loại tường trên, bạn cần sử dụng chổi, chổi quét bụi hoặc phần đính kèm bàn chải ở đầu máy hút bụi. Vì không có sơn trên tường, bạn có thể nhẹ nhàng hơn với những bức tường gỗ trong bước này.

Bước hai là sử dụng nước ấm, xà phòng để rửa tường. Có một cách khác là tạo một hỗn hợp giấm để loại bỏ bất kỳ vết bẩn. Trộn chén giấm trắng và nước ấm trong xô. Nhúng vào một chiếc khăn và chà các vết bẩn ra cho đến khi bức tường của bạn tốt như mới.

Cuối cùng là rửa sạch tường gỗ bằng nước sạch. Không cần thêm chất tẩy rửa. Sử dụng một ít nước sạch để rửa tường và lau khô chúng bằng khăn sạch. Hãy chắc chắn rằng các bức tường là hoàn toàn khô ráo để ngăn ngừa thối gỗ có thể.


Một bức tường sơn bóng, một bức tường có dán giấy với hoa văn đẹp mắt hay một bức tường gỗ sang trọng đều sáng bóng như mới nếu như bạn áp dụng các cách làm sạch tường nhà bị bẩn của chúng tôi ở trên. Hãy cùng http://roxopaint.com làm theo để có một bức tường như ý bạn nhé?


Odoo image and text block