Bật mí cách phối màu sơn ngoại thất hay nhất 2019

Roxopaint.com nhà sản xuất màu sơn ánh kim đẹp 2019

Công nghệ pha chế màu sơn ngày càng hiện đại dẫn đến việc bạn không biết chọn màu gì để sơn cho ngôi nhà của mình giữa ti tỉ màu sắc khác nhau.

Đừng lo lắng, hãy để Roxo Paint gợi ý cho bạn cách phối màu sơn ngoại thất hay nhất hiện nay nhé

Odoo image and text block

Lưu ý khi chọn một số màu sơn

Về cơ bản, một sơ đồ bên ngoài có ba phần chính: màu chính, chiếm ưu thế; màu nhấn, mang lại cho cửa, cửa chớp và các khu vực nhỏ khác vào cuộc sống; và màu trang trí, được sử dụng cho vỏ cửa sổ và cửa ra vào, viền mái, lan can và trang trí khác.

Tạo bảng màu với quy tắc trang trí màu phổ biến 60-30-10 có nghĩa là chỉ cần sử dụng 60% màu chính của bạn, 30% trang trí và 10% màu nhấn. Có nhiều cách để tùy chỉnh quy tắc 60-30-10, nhưng công thức là vững chắc để tạo ra một không gian cân bằng.

Lý tưởng nhất là màu trang trí phải tương phản mạnh với màu chính, mặc dù một số nhà thiết kế chọn cách phối màu đơn sắc chỉ có một hoặc hai màu cho một cái nhìn hiện đại.
Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, màu sơn ánh kimsơn giả gỗ

Odoo image and text block

Bật mí cách phối màu sơn ngoại thất
Vàng rơm và xanh lá

“Một cái nhìn cân bằng luôn cung cấp nhiều sức hấp dẫn"- nhà thiết kế nội thất Kerrie Kelly. Bắt đầu với một sắc thái trung tính trong màu vàng rơm tạo ra một sự bắt mắt nhất định, trong khi các điểm nhấn bằng màu xanh lá cây xô thơm mang đến cái nhìn sống động cho kiến ​​trúc truyền thống. Sự kết hợp này là một kiểu cổ điển dễ tiếp cận quanh năm

Đỏ và đen

Màu đỏ là một màu sắc cổ điển. Màu đỏ nên sử dụng trên những ngôi nhà nhỏ hơn vì chúng xử lý màu sắc rất tốt. Các điểm nhấn màu đen như cửa trước và cửa chớp trông rất tuyệt cùng với đó là các viền trắng xung quanh.

Xanh lá cây, kem và đỏ tía

Sự kết hợp của màu xanh lá cây, kem và đỏ tía là một yêu thích cho các ngôi nhà theo phong cách Victoria. Cách phối màu táo bạo mang lại cho ngôi nhà này một diện mạo ấn tượng nhưng ấm áp.

Đen và trắng

Đen và trắng không bao giờ lỗi mốt. Cho dù bạn có một ngôi nhà cũ hay một công trình mới, combo cổ điển này trông vẫn tươi mới, cộng với nó thực sự nổi bật trên một bãi cỏ xanh.


Odoo image and text block

Trắng và nâu sẫm

Một sự thay đổi trong cách phối màu đen trắng truyền thống. Nếu màu trắng sắc nét và màu đen cổ điển trông sang trọng, hãy hoán đổi đen thành màu nâu sẫm làm tăng sức hút cho vẻ ngoài và mang lại cảm giác ấm áp và ấm cúng cho ngoại thất nhà bạn.

Màu xanh nước biển và màu vàng

Một số người có thể nghĩ rằng một liều gấp đôi màu cơ bản là quá đậm cho một ngôi nhà, nhưng khi được thực hiện với sự tinh tế, đó là một sự quyến rũ thực sự. Ở đây, màu xanh nước biển và màu vàng êm dịu giữ cho nhau tạo hiệu ứng kỳ lạ. Sự hấp dẫn của những ngôi nhà màu vàng là dễ hiểu. Họ chỉ đơn giản là nắm bắt một sự quyến rũ mà ít màu sắc bên ngoài có thể cạnh tranh. Hơn nữa, màu sắc linh hoạt này hoạt động tốt như nhau với các ngôi nhà lớn thuộc địa hoặc các ngôi nhà cổ kính . Tuy nhiên, với màu vàng, có nguy cơ đi quá sáng. Các sắc thái dễ sống nhất là hơi bị câm lặng nghĩ rằng chanh nhạt hoặc rơm.

Màu ngọc lam và màu trắng

Màu ngọc lam là một lựa chọn thú vị cho những người sống ở vùng khí hậu ấm áp hơn; nó gợi lên bầu trời đầy nắng và biển. Nếu bạn lo lắng rằng nó quá đậm màu cho khu phố của bạn, hãy làm mát nó bằng các điểm nhấn màu trắng. Khi được sử dụng kết hợp, bảng màu tươi sáng và vui vẻ.

Màu đỏ và nâu sẫm

Tôn vinh lịch sử của ngôi nhà của bạn với một bảng màu đơn giản. Các cột màu trắng duy trì sự quyến rũ của ngôi nhà cũ, nhưng nâu sẫm mềm mại và màu đỏ mang lại cho nó một không gian hiện đại của thế kỷ 21. Nếu bạn đang muốn đưa ra một sự táo bạo, màu đỏ là một lựa chọn hấp dẫn . Mặc dù táo bạo, nó vẫn quản lý để trông sang trọng hơn là phá vỡ trong môi trường của nó. Đồ gỗ trắng sắc nét bổ sung năng lượng cho bảng màu này và giữ cho màu sắc phong phú không xuất hiện quá nghiêm trọng.

Odoo image and text block

Màu xanh và xám

Những ngôi nhà màu xanh toát ra một tinh thần biển cả bao la bất tận, cho dù bạn có thực sự ở gần những nơi có nước hay không. Đặc biệt phổ biến trong thiết kế nhà ngày nay là một bên ngoài sâu, màu xanh xám đóng khung với viền trắng. Sơn màu xanh tự nhiên phù hợp cho những ngôi nhà có hàng hiên gạch đỏ, lát nền hoặc lối đi.

Màu tối pha sáng

Nếu màu sắc chính của bạn là màu tối, hãy xem xét trang trí màu trắng cổ điển hoặc một màu nhạt khác. Một màu chính sáng có thể trông tuyệt đẹp với viền tối hơn - như bút kẻ mắt cho ngôi nhà của bạn, nó tạo ra hiệu ứng sắc nét, ấn tượng. Hãy thoải mái đi đậm với màu nhấn, nhưng đừng quá nhiều. Một cánh cửa sơn màu đỏ tươi hoặc chanh màu vàng chỉ thêm dấu đúng.


Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn màu sơn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Nhưng đừng quên sáng tạo theo cách của riêng mình bạn nhé. Liên hệ ngay với Sơn Roxo để nhận được tư vấn về màu sơn và loại sơn nhé.