Bật mí chọn màu sơn nhà hợp với mệnh tuổi của gia chủ.

Roxopaint cùng chia sẻ với mọi người màu sơn nước và sơn giả gỗ ánh

Đối với người Việt Nam, ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi để ở mà nhà còn thực sự là tổ ấm để về mỗi khi mệt mỏi đối với mỗi người, nhà chính là nơi mà chúng ta cảm thấy thoải mái nhất và có thể giúp chúng ta lấy lại sự bình yên sau một ngày dài làm việc căng thẳng mệt mỏi bên ngoài.

Bên cạnh đó, người Việt rất quan trọng tín ngưỡng cũng như phong thủy. Việc chọn nhà hợp hướng hay thiết kế nội thất hợp mệnh đã không còn quá xa lạ.

Nhưng chọn màu sơn nhà sao cho hợp mệnh, hợp tuổi của gia chủ lại đang là câu hỏi được hỏi nhiều nhất hiện nay. Vậy còn chờ gì nữa mà không đọc ngay bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Odoo image and text block

Lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp với ngũ hành.

Theo phong thủy thì năm sinh của gia chủ sẽ được gắn với một cung mệnh nhất định. Dựa vào đó chúng ta biết được mỗi mệnh sẽ tương sinh hay tương khắc với những màu sắc khác nhau. Theo phong thủy  nếu việc chọn được màu sơn nhà màu sắc mà  phù hợp với cung mệnh của gia chủ thì sẽ có thể giúp cho gia chủ gặp mọi sự thuận buồm xuôi gió, bình an và hạnh phúc. Trái lại thì nếu chọn màu sơn hơi có phần trái với mệnh của gia chủ sẽ rất có thể gặp không ít những khó khăn về sau.

Như chúng ta được biết ngũ hành chính là gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tồn tại theo quy luật tương sinh, tương khắc phù hợp với lẽ tự nhiên. Trong phong thủy thì mối quan hệ tương sinh, tương khắc sẽ là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Màu sắc cũng vậy cũng sẽ có sự chuyển đổi theo ngũ hành. Những gia chủ mệnh Mộc sẽ rất hợp với màu xanh lá cây, gia chủ mệnh hỏa sẽ rất thích hợp với màu đỏ, gia chủ mệnh Kim sẽ phù hợp với những màu vàng sáng và gia chủ mệnh Thủy sẽ phù hợp với những màu như màu đen hoặc tím.

Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, màu sơn ánh kimsơn giả gỗ

Odoo image and text block

Những lưu ý khi chọn màu sơn nhà sao cho hợp tuổi và hợp phong thủy.

Để có thể chọn được màu sơn nhà sao cho phù hợp với tuổi và phong thủy trước tiên bạn cần phải xác định rõ tuổi và năm sinh của mình để xác định được cung mệnh của mình mà chọn được màu sơn tương sinh phù hợp tránh chọn phải những màu sắc tương khắc với tuổi của mình.

Odoo image and text block
  1. Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim

Như đã nói ở trên thì gia chủ mệnh Kim rất phù hợp khi chọn những màu sơn như những màu vàng sáng, màu vàng ánh kim, màu bạc,... Gia chủ mệnh Kim nên tránh các màu sắc tượng trưng cho mệnh thổ  như màu xanh lá cây, xanh nõn chuối,.... Khi sử dụng màu vàng cho gia chủ mệnh Kim dường như đem lại sự may mắn cũng như sự thuận buồm xuôi gió cho gia chủ.

2. Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc.

Gia chủ mệnh mộc sẽ rất phù hợp khi chọn các màu sơn nhà như màu xanh lá cây. Ngoài ra, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn những màu tượng trưng cho mệnh Thủy như các màu sơn đen hay tím vì trong phong thủy thì Thủy sinh Mộc. Một lưu ý là gia chủ mệnh Mộc tránh lựa chọn những màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ đó là các màu vàng đậm hay các màu nâu.

3. Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thủy.

Gia chủ mệnh Thủy rất phù hợp với các màu sơn nhà như màu đen hay màu tím. Ngoài ra thì gia chủ mệnh Thủy có thể sơn các màu sơn tượng trưng cho mệnh Kim như màu vàng kim, màu trắng vì trong phong thủy thì Kim sinh Thủy. Ngoài ra nếu gia chủ không muốn sơn quá nhiều màu sáng thì có thể tận dụng và lựa chọn những nội thất có sắc ánh kim như thang máy hay gương,...

Hãy lưu ý rằng những gia chủ mệnh Thủy nên tránh các màu sắc tượng trưng cho mệnh hỏa như các màu đỏ, da cam hay màu hồng.

4. Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa.

Gia chủ mệnh Hỏa rất phù hợp với các màu sơn nhà như đỏ , màu da cam hay màu hồng. Ngoài ra thì gia chủ mệnh Hỏa có thể sơn các màu sơn tượng trưng cho mệnh Mộc như màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối vì trong phong thủy thì Mộc sinh Hỏa. Hãy lưu ý rằng những gia chủ mệnh Hỏa nên tránh các màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim như các màu vàng ánh kim, màu bạc, màu trắng.

5. Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thổ.

Gia chủ mệnh Thổ thường thì sẽ rất phù hợp với các màu sơn nhà như màu vàng , màu nâu. Ngoài ra thì gia chủ mệnh Thổ  có thể sơn các màu sơn tượng trưng cho mệnh Hỏa như màu đỏ, màu da cam hay màu hồng vì trong phong thủy thì Hỏa sinh Thổ. Hãy lưu ý rằng những gia chủ mệnh Thổ nên tránh các màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy như các màu đen, màu tím…

Odoo image and text block

Ý nghĩa của việc chọn màu sơn nhà phù hợp với mệnh tuổi phong thủy.

Trong phong thủy học ngày nay việc sơn nhà hay sửa sang nhà cửa cũng như việc xây nhà mới sau khi xem phong thủy trước rất đa dạng và phong phú. Ngoài việc chọn màu sắc sơn nhà ra thì phong thủy trong việc xây dựng nhà cửa còn nghiên cứu tới các phạm trù khác như  hình dáng các đồ nội thất hợp phong thủy đi kèm như hình tròn tượng trưng cho mệnh thổ, những vật nhọn hình hình tam giác tượng trưng cho mệnh hỏa, đường lượn sóng sẽ tượng trưng cho mệnh thủy, hình chữ nhật thuôn dài màu xanh sẽ là biểu tượng  mệnh mộc…

Nên qua các hình dáng này mà gia chủ cũng có thể lựa chọn cho mình những đồ nội thất đi kèm phù hợp với cung mệnh và tuổi của mình .

Thậm chí khi xây nhà việc chọn hướng nhà hay các vị trí đặt cửa cho đến đo đạc  kích thước của cửa sổ hay kích thước cửa ra vào cũng như xem hướng bàn thờ… cũng là những yếu tố phong thủy được các gia chủ luôn đặc biệt để tâm vì chúng cũng có thể làm  ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hy vọng qua bài viết dưới đây chúng tôi đã cung cấp cũng như đưa ra cho bạn một vài lời khuyên khi chọn màu sơn nhà sao cho phù hợp với mệnh tuổi của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi qua http://roxopaint.com

Odoo image and text block