Các bước tư vấn mở đại lý sơn không phải ai cũng biết 2019

Roxo - Sản Xuất Sơn Nước - Màu Sơn Ánh Kim

Do nhu cầu về thị trường nên ngày nay đã có rất nhiều đại lý sơn được khai trương tại khắp các địa bàn trên cả nước. Tuy nhiên, có không ít những đại lí sơn sau khi mở ra đã không thu được lợi nhuận, thậm chí còn lỗ vốn do không có chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Bài viết dưới đây http://roxopaint.com xin cung cấp cho bạn một vài tips tư vấn mở đại lý sơn để đạt được hiệu quả trong kinh doanh cao nhất 2019.

Odoo image and text block

Mở đại lý sơn cần lưu ý những gì?

 

– Xác định khu vực bạn mở đại lý sơn để kinh doanh.

– Tìm hiểu nhu cầu của thị trường ở khu vực bạn dự định kinh doanh đi cùng với các nguồn khách hàng mà bạn có thể tiếp cận.  

– Dự định mức vốn đầu tư ban đầu cho việc kinh doanh mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn.

– Chuẩn bị mức vốn lưu động hay vốn dự phòng mà bạn dự định để kinh doanh.

– Tính toán tỷ lệ chiết khấu cùng mức lợi nhuận kinh doanh trong vòng 1 tháng hay 1 năm khi mở đại lý sơn đối với các thương hiệu sơn cụ thể.

– Tìm hiểu các phân khúc chính của thị trường kinh doanh sơn.

– Nghiên cứu các thương hiệu sơn đang được ưa chuộng trên thị trường.

– Xác định quy chế và chính sách của nhà sản xuất sơn mà bạn muốn làm đại lý đi cùng với các cơ chế trợ giúp đại lý sơn của nhà sản xuất.

– So sánh giá cả trung bình của các sản phẩm sơn trên thị trường.

– Trang bị các kiến thức liên quan đến sơn như cách phối màu sơn, sự khác nhau của các loại sơn hay sơn nào phù hợp với từng công trình.

Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, màu sơn ánh kimsơn giả gỗ


Odoo image and text block

Số vốn tối thiểu cần phải có khi mở đại lý sơn

Khi kinh doanh mở đại ký sơn, số vốn đầu tư ban đầu thường không cố định, điều này còn phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của bạn cùng với đó là quy mô đại lý sơn bạn muốn mở và chính sách từ nhà cung cấp.

 

Ngoài ra tùy vào khả năng tài chính mà bạn có thể đủ điều kiện để trở thành đại lý sơn cấp 1 hoặc cấp 2 của các thương hiệu sơn hiện nay.

Theo kinh nghiệm mở đại lý sơn của nhiều chủ cửa hàng thì nếu mở đại lý sơn cấp 2 thì chi phí dao động trong khoảng từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng còn nếu muốn mở đại lý sơn cấp 1 thì kinh nghiệm mở đại lý sơn đó là số vốn phải từ 100 triệu đến 200 triệu đồng trở lên.

Số vốn này bao gồm các khoản chi phí cần thiết như chi phí nhập hàng, chi phí dự phòng cho việc nợ đọng của khách hàng, chi phí thuê mặt bằng và trang trí cửa hàng, mua sắm các trang thiết bị phục vụ kinh doanh và trưng bày sản phẩm sơn, chi phí thuê nhân viên, chi phí Marketing, chi phí quan hệ với đối tác, chi phí cho điện nước, vật tư hay các khoản chi phí cần thiết khác khi mở đại lý kinh doanh sơn.

Odoo image and text block

Cần xem xét nhu cầu thị trường trước khi mở đại lý sơn

 

 

 

Trước khi mở đại lí sơn hay bất cứ sản phẩm dịch vụ nào khác điều đầu tiên phải xem nó có khả thi hay không?

Mối quan hệ với thợ thầu xây dựng, sơn bả ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể gợi ý với những người xem họ có hỗ trợ được bạn và đánh gia tính khả thi khi kinh doanh sơn.

Để mở đại lý sơn này bạn cần chuẩn bị số vốn vài chục đến vài trăm triệu để kinh doanh và vố dự trữ khi nhập thêm hàng.

Mặt bằng kinh doanh: Không cần ở trung tâm lớn, hoặc quá rộng chỉ cần ở gần các địa điểm công ty gửi hàng. Đường xá thuận tiện xe tải có thể giao hàng.

Mặt khác bạn nên tham khảo khu vực này có bao nhiêu cơ sở kinh doanh mặt hàng sơn?. Họ kinh doanh thương hiệu nào? dòng nào? giá cả trung bình là bao nhiêu?. Từ đó quyết định mở cửa hàng ở đây không.

Odoo image and text block

Mở đại lý sơn cần trang bị những sản phẩm sơn đa dạng

 

Đây là yếu tố hàng đầu để thu hút những khách hàng đến với đại lí sơn của bạn, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

 

Một bức tường hoàn hảo bao gồm các công đoạn: 1 lớp bả, 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn màu hoàn thiện. Do đó, một hãng sơn có đa dạng về sản phẩm sơn như: hệ thống sơn lót, sơn chống thấm, bột bả, sơn trong nhà và sơn ngoài trời…là một lợi thế.

 

Ngoài ra, dòng sơn được chia theo hiệu quả kinh tế sẽ người tiêu dùng định hướng được nhu cầu sử dụng của mình phù hợp hơn như:

 

- Dòng sơn cao cấp (có khả năng lau chùi hiệu quả, sáng, sơn siêu bóng)

 

- Dòng sơn trung cấp (có tính năng lau chùi trung bình, chai lì, màng sơn mờ)

 

- Dòng sơn phổ thông (dòng sơn láng mịn, và phổ thông nhất)

 

- Dòng sơn giá rẻ (đáp ứng nhu cầu sơn nhà giá rẻ, hiệu quả kinh tế cao)

 

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những tips mở đại lý sơn mới nhất 2019.


Hi vọng các “doanh nhân trẻ” sẽ có những kiến thức cơ bản về tư vấn mở đại lý sơn để có thể tự mình trau dồi kinh nghiệm, tự mở cho mình một đại lý sơn mang lại lợi nhuận cao nhất.