Cách pha sơn nước mới nhất 2019 bạn đã biết chưa?

Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn nhà

Sơn nước là một loại sơn rất đặc biệt. Nó giúp giải quyết hoàn toàn những khó khăn mà những loại sơn trước đây gặp phải.

Bài viết cách pha sơn nước dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn những cách pha sơn nước mới nhất 2019.

Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn nhà

Để căn nhà của bạn trở nên hoàn hảo là sạch đẹp nhất thì bạn cần có một công tác chuẩn bị chu đáo nhất từng công đoạn.

Để cho lớp sơn phủ căn nhà của bạn đạt được hiệu quả chất lượng, việc chuẩn bị bề mặt thi công khá là quan trọng.

Bức tường nhà được xây tô xong sau 25 ngày sau đó bạn hãy tiến hành sơn tường nhà thi công phần sơn.


Odoo image and text block

Bạn hãy Kiểm tra và tiến hành chống thấm cho tất cả các bề mặt thi công để đảm bảo rằng không bị thấm nước như bồn bông.

Nhất là những bề mặt ngoại thất như sàn bê tông, mặt dựng, phải được xử lý thật kỹ từ hai mặt, từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài.


Bạn hãy lưu ý với tôi rằng mức Độ ẩm tường sơn nhà không được lớn hơn 10%, độ ẩm cao sẽ khiến cho quy trình sơn nhà của bạn trở nên khó khăn là nguyên nhân chính gây ra sự xuống cấp của lớp sơn khá  nhanh ví dụ như bị rộp lên, bong vảy, không đều màu sắc.


Nếu như bạn không có máy để đo, bạn hãy để cho tường có thời gian khô trong khoảng 4 tuần nhé!

Odoo image and text block

Lựa chọn màu sơn như thế nào?  

Lựa chọn màu sơn cũng là một bước trong quy trình sơn nhà. Những màu sắc sơn bao gồm màu gốc nguyên thủy và rất nhiều màu được pha tạp từ các màu gốc để ra màu mới.

Màu của các hãng sơn khá giống nhau. Vì vậy bạn phải dựa vào chất lượng sơn cũng như review của khách hàng để quyết định chọn hãng sơn phù hợp với căn nhà của mình.

Bạn cần xác định được sở thích của mình cũng như các thành viên trong gia đình để lựa chọn màu sơn nhà phù hợp.


3 yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm đó là màu sơn, chất lượng sơn và giá cả của nó. 3 nhân tố này có liên quan mật thiết với nhau, đòi hỏi bạn phải cân nhắc kĩ khi lựa chọn.


Một nhân tố cũng quan trọng không kém đó là thợ sơn nhà. Bạn nên cân nhắc kĩ vấn đề này bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sơn nhà của bạn sau này.

Odoo image and text block

Các bước khi sơn nhà

Sơn là nhà một quá trình rất quan trọng nen bạn cần phải tuân theo đúng các bước của nó. Quá trình sơn nhà được tiến hành theo 3 bước sau đây:


Bước 1: Đầu tiên bạn phải sử dụng
Bã matit làm phẳng bề mặt: Bạn hãy lựa chọn bột bả matit dựa trên tiêu chuẩn bám tường của nó, bột trét chất lượng thấp ảnh hưởng đến độ bền, tiến độ thi công và chi phí cả dự án sơn nhà.


Bạn hãy mix bột và nước theo đúng tỉ lệ 3-1, sau đó trộn sao cho thành một hỗn hợp kết dính; Bạn có thể Dùng máy khuấy đều hoặc dùng chổi tự khuấy cho đến khi hỗ hợp  trở nên quện vào nhau.

Tiếp tục chà mạnh 3 lớp, mỗi lớp hãy để chúng cách nhau 4-5 giờ. Bạn tiếp tục đợi thêm 2 giờ nữa rồi xả nhám.


Bước 2: Thi công sơn lót:  
Sơn lót sẽ giúp ngăn ngừa ẩm mốc, kiềm dầu, kiềm nước. Vì vậy, sự có mặt của nó là rất cần thiết.


Nếu như bạn không sử dụng sơn lót thì lớp sơn ngoài của bạn dường như vô ích: Chúng sẽ bị xô lệch, mất thẩm mĩ hoàn toàn. Dễ bị bong tróc vẩy và ẩm mốc.

Tuy nhiên, lớp sơn lót được thêm vào cũng khá tốn kém. Vì nó chỉ là sơn lót bên trong nên bạn hãy chọn những loại sơn lót có mức giá vừa phải để đảm bảo tiết kiệm chi phí một cách hợp lí nhất.

Bước 3: Sơn lớp sơn phủ


Đây là bước gần cuối cùng trong quá trình hoàn thiện các bước sơn nhà. Sau khi hoàn thiện bước 1 và bước 2 thì tiến hành sơn lớp sơn phủ.


Bạn nên chú ý sơn đều tay, lăn đều màu để lớp sơn phủ được mịn màng, không bị vón cục.

Bước 4: Dặm vá và sơn lại

Bạn lưu ý là phải kiểm tra đúng mã màu sơn để đảm bảo màu sơn nhà của bạn đúng nhất.

Dặm lại sơn thì thợ sơn nên lăn đều tay, chú ý các vết xước, tán nhẹ tay.


Odoo image and text block

 Cách sơn tường cũ

Tương tự như quy trình sơn nhà, sơn tường cũ cũng có 4 bước:


Bước 1: Chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các công cụ dùng để sơn nhà như: thùng đựng sơn, chổi quét sơn, giấy chà nhám, con lăn,...

Bước 2: Tương tự như bước 2 của quy trình sơn nhà: thi công sơn lót:  Sơn lót sẽ giúp ngăn ngừa ẩm mốc, kiềm dầu, kiềm nước. Vì vậy, sự có mặt của nó là rất cần thiết.

Nếu như bạn không sử dụng sơn lót thì lớp sơn ngoài của bạn dường như vô ích: Chúng sẽ bị xô lệch, mất thẩm mĩ hoàn toàn. Dễ bị bong tróc vẩy và ẩm mốc.

Tuy nhiên, lớp sơn lót được thêm vào cũng khá tốn kém. Vì nó chỉ là sơn lót bên trong nên bạn hãy chọn những loại sơn lót có mức giá vừa phải để đảm bảo tiết kiệm chi phí một cách hợp lí nhất.

Bước 3: Thực hiện thao tác lăn sơn

Bạn hãy dùng con lăn lăn đều tay để đảm bảo lớp sơn được mịn màng nhất. Chú ý những phần gồ ghề của bức tường, bạn phải sử dụng giấy chà nhám chà cho nhẵn bề mặt rồi sau đó mới tiếp tục tiến hành sơn.

Bước 4: Vệ sinh bề mặt tường sơn: Bước cuối cùng này khá quan trọng, nó sẽ quyết định lớp sơn mới của nhà bạn có bền lâu hay không.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn về cách pha sơn nước.

Hi vọng quý độc giả sẽ có những thông tin nhất định để lựa chọn cho mình được màu sắc sơn nhà cũng như quy trình để sơn một căn nhà hoàn chỉnh!


Odoo image and text block