''Hé Lộ'' Cách Pha Sơn Với Xăng Hay Nhất Hiện Nay

Roxo chuyên cung cấp sơn nước và màu sơn ánh kim

Odoo image and text block

Hiện nay có rất nhiều cách pha sơn đầy sáng tạo đem đến hiệu quả tốt hơn cho sơn nhà bạn. Trong đó, pha sơn với xăng là một cách mà bạn không nên bỏ qua.

Để tìm hiểu tất tần tật về cách pha sơn với xăng, hãy cùng http://roxopaint.com/ khám phá ở bài viết dưới đây.


Odoo image and text block

Loại sơn nào nên pha với xăng?

Hai loại sơn nên pha với xăng nhất để tạo độ bền cũng cho sơn chính là sơn chống gỉ và sơn dầu.

Hai loại sơn này là sơn được thiết kế để khi bạn pha sơn vào thì chúng sẽ trở nên mỏng hơn, điều này giúp việc sơn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Những loại sơn này tránh sử dụng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như nhựa thông có thể gây hại nếu hít phải.

Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, màu sơn ánh kimsơn giả gỗ

Sơn dầu và sơn chống gỉ có thể trộn lẫn với sơn hoặc nước áp dụng bằng các kỹ thuật tương tự như sơn gốc dầu truyền thống, nhưng khi còn ướt, nó có thể được loại bỏ khỏi bàn chải, bảng màu và giẻ lau bằng xà phòng và nước thông thường.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về dòng sơn không được pha với xăng. Ví dụ như sơn epoxy hai thành phần. Loại sơn này nếu muốn pha loãng thì chỉ được dùng dung môi chuyên dụng tương ứng với nhà sản xuất đưa ra.

Odoo image and text block

Tại sao cần pha sơn với xăng?

Pha sơn với xăng giúp việc lăn sơn dễ dàng hơn

Như các bạn đã biết, các loại sơn hiện nay được sản xuất là loại sơn khá đặc. Điều này đảm bảo cho việc màu sơn lên đúng tông cũng như tiết kiệm chi phí sơn nhà. Tuy nhiên nếu mua sơn về và sử dụng luôn lớp sơn đặc như vậy thì sẽ dẫn đến khó khăn trong việc sơn nhà.

Chính vì thế trộn sơn với xăng giúp công việc lăn sơn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Pha sơn với xăng giúp sơn đều màu hơn

Quá trình lăn sơn sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết nếu bạn sơn trực tiếp thùng sơn của mình lên tường. Trên thực tế khi lăn sơn chúng ta không thể tránh khỏi việc lăn không đều tay nên chỗ dày chỗ mỏng. Khi pha sơn với xăng, vấn đề này sẽ được giải quyết.

Pha sơn với xăng giúp tăng độ phủ và chất lượng sơn

Thông thường, để sơn có chất lượng tốt thì mỗi đơn vị sản xuất sơn sẽ có một loại dung môi tương ứng với dòng sơn của mình. Tuy nhiên cần phải biết là dung môi chính hãng có giá thành khá cao, không phải ai cũng có thể đáp ứng ứng được. Vì thế, dùng sơn chính là cách tốt nhất trong các loại nguyên liệu để tăng độ phủ, độ bám cho sơn mà giá thành lại vô cùng hợp lý. Điều này đã được các chuyên gia về sơn nghiên cứu và khẳng định.

Odoo image and text block

Pha sơn với xăng như thế nào cho đúng?

Bước 1: Chọn đúng loại xăng

Bước đầu tiên cũng một trong những bước quan trọng nhất để giúp sơn pha với xăng đảm bảo chất lượng.

Trên thị trường có rất nhiều loại xăng nhưng không phải loại xăng nào cũng có thể dùng trong việc pha với sơn. Theo kiểm định của chuyên gia, trong trường hợp không dùng dung môi chuyên dụng của nhà sản xuất thì xăng tốt nhất là xăng dành cho xe máy chứ không phải là xăng dành cho xe tải. Vì trong xăng xe máy, cụ thể là xăng A92 và A95 không có các tạp chất gây hại cho sơn. Hơn nữa trong dung dịch dầu DO cũng chứa nhiều chất gây khô nên bạn cũng không nên chọn loại nguyên liệu này để pha với xăng.

Bước 2: Chọn đúng tỉ lệ sơn và xăng

Nếu chọn sai tỉ lệ giữa hai nguyên liệu này thì rất có thể sơn sẽ bị loãng, khó bám hoặc nếu quá ít xăng thì không mang lại hiệu quả gì cho sơn.

Tỉ lệ vàng để pha sơn với xăng được các chuyên gia hướng dẫn là: Trên các thùng sơn có ghi tỉ lệ pha sơn thích hợp tương ứng với loại sơn bạn chọn. Ngoài ra chúng tôi đưa đến một tỉ lệ khác như sau: Để đáp ứng tiêu chuẩn thì nên pha tối đa 10% thể tích sơn. Nhưng trên thực tế bạn có thể linh hoạt bằng việc nếu bạn có một thùng sơn 17.5 lít thì bạn nên pha cùng khoảng 2 lít xăng.
Bước 3: Pha sơn với xăng

Khi đã có được một tỉ lệ thích hợp thì việc tiếp theo của chúng ta là pha sơn với xăng. Khi pha sơn với xăng điều cần nhất là khuấy thật đều để có một thùng sơn đều màu, không bị vón cục phía bên dưới. Cây khuấy sơn có chiều dài khoảng 10 cm.

Bước 4: Sử dụng sơn đã pha với xăng

Sau khi pha sơn xong thì việc bạn cần làm chỉ là bắt tay ngay vào việc sơn nhà thôi.

Odoo image and text block

Cách pha sơn khác

Ngoài pha sơn với xăng bạn còn có thể pha sơn với nước. Theo đúng chỉ dẫn thì mức tối đa cho phép là 10% nước. Làm theo các bước như đối với pha sơn với xăng sẽ cho bạn một sản phẩm sơn hoàn thiện.

Để đảm bảo hiệu quả khi pha sơn bạn cần tuân thủ một vài nguyên tắc sau như:

Lựa chọn thương hiệu, loại sơn phù hợp với công trình cũng như tài chính của bạn.

Cân bằng và tuân thủ tỉ lệ pha sơn chính xác.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đơn giản hóa hơn việc pha sơn với xăng cho ngôi nhà xinh đẹp của mình.