Hé lộ cách sơn gỗ bằng dầu điều hay nhất 2019

http://roxopaint.com chuyên cung cấp Sơn nước - Sơn Ánh Kim - Sơn Giả Gỗ

Bạn lo lắng vì đồ gỗ nhà mình bị mối mọt lâu năm? Bạn chưa biết cách bảo quản đồ gỗ mới mua về? Có giải pháp nào giúp đồ gỗ trở nên sang trọng như mới. Câu trả lời cho những vấn đề trên vô cùng đơn giản, đó chính là dầu điều.

 Dầu điều là gì, tại sao dầu điều lại có công dụng thần thánh đến vậy hay cách sơn gỗ bằng dầu điều sẽ được hé lộ ngay dưới đây.

Odoo image and text block

Tại sao cần sơn gỗ bằng dầu điều?

Sơn gỗ chống nấm mốc

Với bất kì vật dụng nào làm từ gỗ cho đến một ngôi nhà được làm nên từ gỗ thì đều cần có một lớp sơn. Ngoài việc duy trì giá trị của ngôi nhà, gỗ ngôi nhà của bạn phải có khả năng bảo vệ đầy đủ khỏi các yếu tố như sự kiện thời tiết bất ngờ và ảnh hưởng lâu dài của chúng. Theo thời gian, độ ẩm cực đoan, mưa lớn, gió mạnh và sức nóng ngột ngạt của mùa hè sẽ khiến màng sơn hiện tại bị hỏng, làm lộ ra các yếu tố gỗ.

Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, nước ánh kim, sơn giả gỗ


Mặc dù gỗ là vật liệu xây dựng bền, nhưng nó rất dễ bị hấp thụ nước và nấm phá hủy gỗ. Một khi các loại nấm này hình thành, chúng sẽ lây lan và ăn gỗ, làm suy yếu tính toàn vẹn và cấu trúc của nó. Cách hiệu quả nhất để tránh vấn đề này là ngăn chặn sự xuất hiện của nó ngay từ đầu. Đối với điều này, nhuộm hoặc sơn nhà của bạn bằng dầu điều là việc làm hợp lý.

Odoo image and text block

Chống thấm nhà bạn

Một lý do khác để sơn nhà gỗ của bạn là làm cho nó không thấm nước . Bên cạnh thối khô, nước tạo điều kiện cho các loại thiệt hại khác, bao gồm các vết bẩn khó coi, các điểm lạnh, vết nứt, bong tróc sơn, nấm mốc và nấm mốc phát triển.

Chuẩn bị gỗ chính xác và áp dụng đúng vết hoặc hệ thống sơn bằng dầu điều sẽ tạo thành một màng chống thấm trên bề mặt của nó. Điều này sẽ giữ cho nước và hơi ẩm thoát ra ngoài, ngăn chúng ảnh hưởng đến tính chất và hiệu suất của gỗ.

Chặn ánh sáng mặt trời

Tia nắng mặt trời là một trong những yếu tố hủy diệt nhất đối với nhà gỗ. Tiếp xúc nhiều lần, kéo dài với tia cực tím sẽ ảnh hưởng không thể đảo ngược đến gỗ chưa hoàn thành, khiến nó bị phai màu và làm hỏng sợi của nó. Cách dễ nhất để bảo vệ gỗ trần khỏi ánh sáng mặt trời là sơn nhà gỗ của bạn với loại sơn phù hợp, sẽ hoạt động như một hàng rào chống tia cực tím hiệu quả.

Giữ cho nội thất của bạn mát hơn

Làm mát nội thất trong cái nóng của mùa hè có thể là thách thức. Mặc dù gỗ là một trong số ít vật liệu xây dựng giữ cho nhà mát mẻ một cách tự nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sơn cho ngôi nhà gỗ của bạn một màu nhạt cũng phản chiếu tia nắng mặt trời.

Ngoài việc giữ cho nội thất của bạn mát hơn, sơn có độ bóng cao, màu sáng sẽ tiết kiệm tới 30 phần trăm hóa đơn năng lượng của bạn, theo các chuyên gia.

Odoo image and text block

Cách sơn gỗ bằng dầu điều

Trước tiên cần phải hiểu dầu điều là gì. Dầu điều là một trong những loại sơn chuyên được sử dụng trong việc sơn gỗ. Dầu điều còn có tên gọi khác là sơn mài đỏ hay sơn mài đen. Loại sơn này được dùng để làm lớp màu bóng cho về mặt gỗ, giúp tăng tính thẩm mỹ cũng như bảo vệ bề mặt gỗ được mới và an toàn.

Bước 1: Bắt đầu bằng cách chà nhám

Khi nói đến việc tái sử dụng đồ gỗ cũ, chà nhám là một trong những bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện để đảm bảo dự án của bạn sẽ trở nên tuyệt vời. Chà nhám mảnh đồ nội thất bạn sắp sơn đảm bảo rằng nó sẽ có một bề mặt mịn màng và sơn bám dính tốt hơn và sẽ không bị sứt mẻ hay bong ra dễ dàng.

Thông thường, nếu bạn đang xử lý một mảnh đồ nội thất có sơn mài hoặc hoàn thiện rõ ràng khác trên đó, hãy bắt đầu với giấy nhám 100. Một khi phần lớn của sơn hoặc hoàn thiện đã được gia công thô, bạn có thể sử dụng một loại giấy chà nhám cao hơn. Sau đó, hãy chắc chắn loại bỏ tất cả bụi sau khi chà nhám, vì bụi còn sót lại có thể giữ cho sơn và sơn lót không bám dính đúng cách.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ sơn

Dụng cụ sơn bao gồm chổi quét sơn và dầu điều. Bạn có thể thay thế chổi quét sơn bằng súng phun sơn nếu có.

Lưu ý dụng cụ chổi quét sơn cần là loại chổi quét sạch, không bám bụi để khi sơn dầu điều lên gỗ sẽ không bị bẩn đồ gỗ

Bước 3: Sơn dầu điều

Sơn theo một chiều nhất định để tránh gây ra những đường nét xấu khi sơn.

Bên cạnh đó bạn nên sơn vào ngày nắng, tránh những ngày mưa để sản phẩm sơn nhanh khô hơn

Bạn có thể chờ sơn lượt 1 khô rồi sơn tiếp lượt 2 bằng dầu điều.

Lưu ý khi sơn gỗ bằng dầu điều

Đầu tiên là bảo quản dầu điều ở nơi khô thoáng, tránh tia nắng mặt trời trực tiếp. Nếu sơn còn thì đóng chặt nắp cho những lần sơn tiếp theo.

Để sơn tránh xa tầm tay trẻ em, tránh để gần lửa, tránh dầu bay vào mắt.

Trong quá trình sơn gỗ bằng dầu điều nên đeo khẩu trang cũng như kính bảo hộ để đảm bảo an toàn.


Dầu điều là một công cụ sơn vừa mang lại lợi ích kinh tế lại vừa có tác dụng kì diệu. Bạn còn chần chừ gì mà chưa tậu một chai dầu điều về làm đẹp cho ngôi nhà của mình?