Hướng dẫn cách loại bỏ sơn PU trên nền gỗ.

Kinh nghiệm sơn PU đơn giản 2019

Sử dụng chất tẩy sơn để tẩy đi lớp sơn PU cứng đầu

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng lâu dài qua rất nhiều năm thì mọi đồ vật đều có thể sẽ bị cũ đi đặc biệt là lớp sơn PU trên đồ gỗ. Khi lớp sơn PU trên gỗ đã qua nhiều năm sử dụng sẽ có bề ngoài rất mất  thẩm mỹ và bạn muốn thay cho những đồ vật bằng gỗ trong gia đình của mình một “ bộ quần áo mới”. Hoặc có thể trong quá trình thi công sơn dù bạn đã rất cố gắng nhưng cũng vẫn không thể tránh được việc sơn bị dây ra trên bề mặt đồ gỗ


Sơn PU được biết là một lớp sơn rất cứng đầu nếu không biết tẩy đúng cách thì có thể làm cho những món đồ gỗ của bạn cũng bị ảnh hưởng không  nhỏ. Vậy để làm sao để có thể cho “ bay biến “ những lớp sơn PU cũ mèm đó một cách chuẩn nhất và an toàn nhất  thì còn chần chờ gì nữa hãy đọc ngay bài viết cách tẩy sơn Pu trên sàn gỗ dưới đây của chúng tôi.

Odoo image and text block

Sử dụng chất tẩy sơn để tẩy đi lớp sơn PU cứng đầu.


Sử dụng chất tẩy sơn đang là sự lựa chọn của rất nhiều người vì những công năng ưu việt . Tuy nhiên khi sử dụng chất tẩy sơn bạn cũng cần hết sức chú ý đến món đồ gỗ của bạn vì nếu như tẩy không đúng kỹ thuật rất có thể bạn sẽ làm trầy xước bề mặt gỗ cũng như lớp sơn veneer bên ngoài bề mặt gỗ,


Để tẩy sơn đúng cách việc bạn cần làm là hãy chuẩn bị một chiếc khăn hoặc một chiếc chổi sạch lau thật sẽ bề mặt cần tẩy sơn. Sau đó hãy dùng máy xịt áp lực để phun chất tẩy sơn trên bề mặt đồ gỗ mà bạn muốn tẩy. Cách làm này tuy rất nhanh chóng và đơn giản nhưng muốn nó đạt được hiệu quả cao nhất bạn phải làm hết sức cẩn thận và đúng quy trình nhé.

Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, nước ánh kim


Odoo image and text block

Hãy sử dụng giấm để loại bỏ đi lớp sơn PU trên bề mặt gỗ.

Giấm là một sản phẩm mà chắc chắn trong căn bếp nào cũng sẽ có và giấm còn có khả năng tẩy sơn rất tốt mà ít ai biết đến. Bạn hãy sử dụng hỗn hợp ¾ nước sạch được hòa cùng ¼ dung dịch dấm, sau đó việc còn lại của bạn chỉ cần dùng khăn và hỗn hợp bạn vừa pha lau trên bề mặt gỗ bạn muốn tẩy sơn.


Bạn hãy thao tác lặp đi lặp lại cho đến khi nào vết sơn biến mất thì bạn hãy lấy một chiếc khăn sạch có thấm dung dịch nước chè đậm đặc lau lại một vài lần vậy là những vết sơn đáng ghét đã bay đi rồi đó. Cách làm này không chỉ giúp bạn tẩy đi lớp sơn đáng ghét mà còn giúp đồ gỗ của bạn trở nên bóng bẩy cũng như nâng cao tính thẩm mỹ hơn rất nhiều.


Đây được cho là cách làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng lại mang đến cho bạn một kết quả khó tin cũng như chi phí khi thực hiện lại vô cùng rẻ thay vì bạn phải tốn quá nhiều tiền cho những phương pháp khác.

Odoo image and text block

Xăng thơm cũng có tác dụng tẩy sơn PU.

Nếu bạn không biết thì xăng thơm cũng có tác dụng tẩy đi những lớp sơn PU đáng ghét trên bề mặt gỗ của gia đình bạn. Cách làm này cũng đơn giản y như cách dùng giấm, việc bạn cần làm là lấy một chiếc khăn sạch thấm vào hỗn hợp xăng thơm sau đó hãy thao tác lau đi lau lại trên bề mặt đồ gỗ mà bạn muốn tẩy sơn. Chỉ cần thao tác vài lần thì vết sơn PU sẽ không cánh mà bay đi. Khi sử dụng phương pháp này bạn nên sử dụng găng tay để tránh gây mùi ra tay bạn nhé


Cách làm này rất đơn giản và đang là cách được rất nhiều người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày vì độ hiệu quả cao có thể lên đến 95%, khi sử dụng cách này bạn cũng sẽ không làm ảnh hưởng xấu đến bề mặt đồ gỗ.

Odoo image and text block

Tẩy sơn PU bằng giấy nhám.


Giấy nhám cũng là một dụng cụ có thể giúp tẩy đi những lớp sơn PU. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ khuyên bạn nên sử dụng giấy nhám cho những bề mặt như sàn nhà bằng gạch hay tường còn nếu sử dụng trên bề mặt gỗ bạn nên cẩn thận và phải hết sức chú ý.


Nếu như bạn muốn tẩy đi toàn bộ lớp sơn trên đồ gỗ của bạn để thay thế bằng một lớp sơn mới hoàn toàn thì bạn mới nên sử dụng giấy nhám. Nếu như chỉ tẩy những vết sơn PU bẩn trên bề mặt gỗ thì bạn nên thao tác một cách nhẹ nhàng hoặc không nên sử dụng giấy nhám vì nó có thể khiến cho bề mặt gỗ bị trầy xước và  làm mất đi thẩm mỹ của đồ gỗ.


Nước nóng cũng có thể làm bay đi những vết sơn PU đáng ghét.


Sử dụng nước nóng có lẽ chính là một cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm . Nước nóng cũng có thể giúp bạn tẩy đi những vết sơn PU đáng ghét xuất hiện trên bề mặt gỗ. Cách làm này rất đơn giản và cũng mang lại hiệu quả cao do nước nóng  già có thể làm tan chảy lớp sơn mà sẽ dễ dàng bị cuốn đi theo thao tác lau của bạn.


Tuy nhiên khi quyết định sử dụng cách này để lau đi vết sơn bạn cũng nên xem xét đồ gỗ của bạn thuộc loại gì nếu như là gỗ công nghiệp thì việc sử dụng nước nóng làm ướt bề mặt gỗ sẽ khiến gỗ bị ngấm nước và gây bung nở gỗ. Nên bạn cũng nên xem xét xem loại gỗ của mình thuộc loại nào rồi hãy sử dụng nước nóng nhé.


Trên đây http://roxopaint.com đã bật mí cho bạn 5 cách tẩy đi những lớp sơn PU trên bề mặt gỗ giúp bạn có thể lấy lại vẻ đẹp lộng laayx cho các đồ dùng bằng gỗ trong gia đình bạn. tuy nhiên bạn hãy lưu ý trong việc sử dụng các phương pháp nêu trên nhé. Chúc các bạn thành công!