Hướng dẫn cách trét bột tường đúng kỹ thuật.

Chia sẻ một vài kiến thức pha sơn nước như thế nào?

Trong xây dựng và sửa sang nhà cửa ai ai cũng muốn làm sao tất cả các quy trình đều được thực hiện một cách đúng quy trình và hoàn hảo. Đặc biệt là quá trình sơn sửa làm sao cho ngôi nhà của bạn trở nên khang trang. Quá trình trét bột tường chính là một quá trình quan trọng có thể đem lại thẩm mỹ rất cao cho ngôi nhà của bạn .

Quá trình bôi trét tường có đúng cách mới có thể giúp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hãy đọc ngay bài viết cách trét bột tường dưới đây để có thể thực hiện quá trình này thật đúng cách và hiệu quả nhé!
Chúng tôi là thương hiệu sơn http://roxopaint.com là một trong những cơ sở có 20 năm kinh nghiệm về ngành sơn và là cơ sở sản xuất sơn nước hàng đầu Việt Nam

Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, nước ánh kim

Odoo image and text block

 Cách pha bột trét tường đúng kỹ thuật

Để có thể có được những bước trét cũng như để cho quá trình trét tường của bạn diễn ra đúng kỹ thuật thì việc bạn cần làm đó chính là phải pha được hỗn hợp bột trét tường đúng cách


Đầu tiên, bạn hãy pha loãng bột trét tường vào nước sạch theo công thức tỉ lệ là  1 bột : 3 nước. Thông thường thì một bao bột trét tường trên thị trường sẽ nặng 40kg và sẽ sẽ được pha trong khoảng 14  cho đến 16 lít nước sạch theo công thức trên.


Hãy chú ý để cho hỗn hợp bột trét của bạn không bị vón cục thì bạn nên đổ  bột từ từ vào nước và thực hiện thao tác khuấy nhẹ và khuấy sao sao thật đều tay. Sau đó thì bạn có thể sử dụng thiết bị như máy trộn cầm tay hoặc cây khuấy bột chuyên dụng  khuấy thật mạnh cho đến khi nào mà bạn cảm thấy hỗn hợp trở nên nhão và đồng nhất.


Sau đó bạn hãy đợi khoảng  7 đến 10 phút cho đến khi các hóa chất trong hỗn hợp phát huy hết tác dụng thì bạn hãy tiến hành khuấy hỗn hợp một lần nữa trước khi bạn tiến hành bước vào thi công trét tường.


Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra cho bạn đó chính là hãy tuân thủ đúng tỷ lệ mà nhà sản xuất đưa ra và dùng bột đến đâu hãy pha đến đó vì sau đó 1 tiếng thì hỗn hợp bột của bạn sẽ bị đông kết và sẽ rất lãng phí. Điều thứ hai, bạn tuyệt đối không nên trộn thêm phụ gia thêm nào vào hỗn hợp của bột và hãy bảo quản bột ở nhiệt độ thoáng mát và khô ráo.

Odoo image and text block

Hướng dẫn cách thi công trét bột tường đúng kỹ thuật.

Sau khi pha bột trét xong thì việc tiếp theo của bạn chính là tiến hành thi công trét bột sao cho đúng kỹ thuật để mang lại hiệu quả cao nhất cho toàn bộ mỹ quan ngôi nhà.


Đầu tiên bạn hãy tiến hành sử dụng bay và trét 2 lớp bột trét tường lên bề mặt tường với độ dày lên đến không quá 1,5 mm. Bạn hãy lưu ý đến số liệu này bởi lẽ nếu độ dày của lớp bột bị quá dày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình khô và độ bám dính cũng như độ bền của bột trét. Sau đó bạn hãy đợi khoảng 6 đến 8 giờ đồng hồ là có thể tiếp tục tiến hành sơn lót.

Odoo image and text block

Những lưu ý khi tiến hành thi công trét bột tường

Để có thể cho ra một lớp trét hoàn hảo thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây. Thứ nhất, hãy xử lý bề bề mặt tường một cách kỹ càng. Bạn phải đảm bảo rằng, bề mặt tường phải nhẵn và mịn để có thể cho ra lớp trét hoàn hảo như mong muốn cũng như có thể tiến hành trét tường một cách đúng kỹ thuật.


Thứ hai, bạn hãy luôn phải giữ cho mặt tường luôn được khô ráo trước khi thực hiện quá trình trét bột vì nếu như bạn để mặt tường ẩm ướt thì sẽ khiến bột trét tường của bạn không thể khô và sẽ không tiến hành thực hiện lớp lót được.


Thứ ba,  khi bạn thấy bề mặt tường bị làm khô quá mức cho phép khiến cho  nước trong hỗn hợp bột trét tường bị thấm hút nhanh. Khi đó bột trét tường sẽ trở về trạng thái rời rạc và chưa kịp kết dính. Vì thế khi bạn  thấy bề mặt tường bị quá khô thì bạn có thể dùng vòi để xịt một ít nước lên tường giúp gia tăng độ ẩm và làm ẩm bề mặt tường.


Thứ tư, bạn không nên trét bột quá dày vì điều này sẽ làm giảm khả năng kết dính của cả bột trét tường lẫn những lớp sơn sau đó của bạn. Theo lời khuyên của các chuyên gia trong ngành xây dựng khuyến cáo rằng bạn  không nên trét lớp lót dày quá 3mm và lớp phủ không dày quá 2mm để đảm bảo rằng không bị phản tác dụng.


Hy vọng bài viết mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thể thao tác trét bột tường một cách đúng kỹ thuật và có thể cho ra một sản phẩm hoàn hảo mang giá trị thẩm mỹ cao. Hãy tuân thủ những điều  mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn sẽ không hề cảm thấy thất vọng vì kết quả mang lại đâu