Hướng dẫn pha chế sơn giả gỗ đúng quy trình và kỹ thuật.

Roxopaint - Chuyên cung cấp sơn nước - Sơn ánh kim - Sơn giả gỗ

Hiện nay màu sơn giả gỗ đang rất được ưa chuộng khi thi công các công trình kiến trúc. Màu sắc này hiện nay đang rất được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao cũng như sự tối giản mà nó đem lại. Thay vì bạn bỏ ra một số tiền quá lớn thi công gỗ thật thì việc sử dụng sơn giả màu gỗ  sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được kha khá chi phí thi công đó.


Vậy làm thế nào tạo ra được màu sơn giả gỗ? Khi thi công sơn cần chú ý những điều gì? Qua bài viết cách pha chế sơn giả gỗ dưới đây của http://roxopaint.com sẽ hướng dẫn bạn cách để bạn có thể tạo ra màu sơn giả gỗ cũng như cách thi công sơn sao cho đúng cách nhé !

Odoo image and text block

Lợi ích của màu sơn giả gỗ đối với kiến trúc của bạn

Màu sơn giả gỗ đang là màu sơn được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao cũng như sự đơn giản mà vẫn toát lên nét sang trọng. Khi sử dụng màu sơn giả gỗ bạn sẽ tạo nên sự tinh tế cho tổng thể toàn bộ không gian kiến trúc. Màu sơn giả gỗ thường được thi công sơn cửa cũng như các công trình rào chắn,..

Dùng sơn giả gỗ không chỉ đem lại sự tinh tế cho ngôi nhà mà nó cũng chính là một ý tưởng khá độc đáo giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Như đã biết thì  gỗ thật trong tự nhiên rất ít ỏi và thường có giá trị cao.

Thay vì dùng gỗ thật cho toàn bộ công trình cửa hay hàng rào thì chi phí sẽ cực kỳ đắt đỏ và cũng không được bền lâu vì gỗ ở ngoài trời sẽ bị cong vênh mối mọt thay vào đó sơn giả màu gỗ lên cửa sắt và các công trình rào chắn hay hàng rào sẽ có tác dụng giúp bạn giảm đi rất nhiều chi phí.

Odoo image and text block

Cuối cùng là khi sử dụng sơn giả màu gỗ có độ bền khá cao và thời gian sử dụng có thể lên đến 8- 15 năm đối với không gian kiến trúc ngoài trời và có thể lên đến  10-20 năm đối với các không gian nội thất bên trong.

Odoo image and text block

Cách để có thể tạo ra màu sơn giả gỗ đúng như ý muốn

Để có thể pha được một màu sơn giả gỗ đẹp các bạn cần nghiên cứu thật kỹ màu mẫu mà bạn muốn sơn. Sau khi đã nghiên cứu kỹ thì hãy tăng giảm màu chính để đạt tiêu chuẩn. Thông thường để pha ra được màu sơn giả gỗ như chúng ta mong muốn thì cần hai loại sơn trộn chung với nhau.


Các bạn hãy tuân thủ đúng tỷ lệ mà nhà sản xuất đưa ra như vậy màu sơn của bạn mới đạt được đúng màu mong muốn. Các màu pha lẫn các bạn cần phải khuấy đều với nhau. Sao cho các màu sơn hòa tan hoàn toàn vào nhau để có thể tiến hành sơn mà không có rủi ro.

Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, nước ánh kim, sơn giả gỗ


Odoo image and text block

Quy trình sơn giả màu gỗ đúng cách và kỹ thuật

Trong bất cứ quá trình thi công sơn nào cũng thế trước hết việc bạn cần làm chính là chuẩn bị những dụng cụ cần thiết trước khi tiến hành vào các bước tiếp theo. Thi công sơn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: sơn lót giả gỗ, sơn giả gỗ, sơn bóng gỗ và các đồ dùng bảo hộ cần thiết.


Bước thứ hai là bước chuẩn bị bề mặt sơn. Khi thi công sơn bước không thể thiếu chính là bước chuẩn bị bề mặt cũng như làm sạch bề mặt trước khi sơn. Bước này có tác dụng rất quan trọng đối với kết quả sau khi thi công. Tất cả việc bạn cần làm đó chính là làm cho bề mặt sơn trở nên khô ráo và sạch sẽ trước khi bước vào quá trình sơn. Không chỉ vậy bề mặt trước khi sơn cần phải được bằng phẳng, bạn nên sơn một lớp lót trước khi thi công sơn.

Bước thứ ba là tiến hành thi công sơn giả gỗ,  như đã nói ở trên trước khi sơn giả gỗ bạn nên sơn một lớp lót lên trước sau đó đợi cho lớp lót khô hãy tiến hành sơn màu lên.


Bước cuối cùng bạn hãy tiến hành sơn một lớp keo bóng lên bề mặt sơn giả gỗ. Quy trình này sẽ giúp bề mặt sơn có độ bóng và tạo nên sự chắc chắn cần thiết. Nhưng có một lưu ý rằng bạn không nên để lớp sơn mới thi công tiếp xúc với nước mưa hay nước trong vòng  8 tiếng đồng hồ vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn.


Trên đây là cách tạo nên màu sơn giả gỗ cũng như kỹ thuật thi công sơn giả gỗ đúng kỹ thuật nhất. Hy vọng bài viết đã có thể giúp cho bạn phần nào trong việc tạo ra một màu sơn giả gỗ tinh tế và đơn giản cho căn nhà của mình. Chúc các bạn thành công !