Khám phá tất tần tật màu sơn nhà hợp mệnh thủy 2019

Tính cách người mệnh thủy ảnh hưởng gì tới màu sơn nhà?

 

 

Đứng trước thế giới màu sắc vô cùng đa dạng, bạn đang phân vân không biết nên sơn nhà màu gì để sở hữu một căn nhà vừa thu hút người khác từ cái nhìn đầu tiên, vừa hợp phong thủy để có nhiều may mắn. Nếu bạn mang mệnh Thủy thì đừng bỏ qua bài viết sơn nhà hợp mệnh thủy dưới đây của chúng tôi về cách chọn sơn nhà hợp mệnh thủy bạn nhé! Hãy cùng Sơn RoxoPaint chúng tôi chia sẻ nhé

Odoo image and text block

Tính cách của người mệnh thủy ảnh hưởng gì đến màu sơn nhà?

Thủy từ lâu nay là tượng trưng cho nước muôn hình vạn trạng, vì thế, người mệnh Thủy là những người rất khéo léo. Họ dịu dàng, thông minh và biết cách giao tiếp, nhanh nhẹn, thẳng thắn như làn nước vậy.

Thủy còn tượng trưng cho sức mạnh tiềm ẩn. Điểm nổi bật trong tình cảm của người mệnh Thủy là các cung bậc cảm xúc của họ rất đa dạng, phong phú. Họ có một tâm hồn đa sầu đa cảm. Bên cạnh đó, họ có tư duy giao tiếp tốt dựa trên cách đối nhân xử thế luôn nhẹ nhàng, hòa nhã khiến người mệnh Thủy dễ dành được cảm tình từ người khác.

Thủy là nước, vì thế những tông màu xanh nước biển sẽ là lựa chọn tốt cho gia chủ mang mệnh Thủy.
Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, nước ánh kim,..

Odoo image and text block

Màu sơn nhà nào hợp mệnh Thủy?

Hiện nay nay việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, điều đó cũng không ngoại lệ với trường hợp lựa chọn màu sơn nhà vì màu sắc tường nhà tác động hàng ngày đến gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Chọn màu sơn theo phong thủy sẽ giúp tinh thần luôn sảng khoái, màu sắc hợp với bản mệnh mỗi người giúp tạo ra đột phá trong sự nghiệp và học tập.

Dưới đây là một số màu sơn và phối màu hợp với người mệnh Thủy:

Màu xanh dương đậm hoặc đen

Theo phong thủy, màu biểu tượng cho người mệnh Thủy được biết đến nhiều nhất là tông màu đen hoặc xanh dương nhưng tông màu đậm.

Bạn nên chọn màu chủ đạo cho ngôi nhà của bạn là màu xanh dương. Nhưng xanh dương cần phối màu với màu sắc gì để tạo nên sự hài hòa? Giải pháp cho bạn là kết hợp màu xanh dương với các tông màu xanh khác ví dụ như màu xanh diệp lục sẽ tạo cho bạn cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, bay bổng hòa vào thiên nhiên tươi mát.

Một căn nhà toàn màu xanh nếu làm bạn cảm thấy thiếu màu nóng tạo sự ấm áp cho gia đình thì bạn có thể phối hợp giữa xanh ở trên với xanh dương nhạt hoặc trắng thì tính về lâu về dài sẽ có nhiều thuận lợi cho các mặt như cuộc sống, sự nghiệp, tiền bạc tình duyên cho người mệnh Thủy.

Màu trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc

Ngoài ra, do Kim sinh thủy và Thổ khắc Thủy nên người mệnh thủy cũng hợp với các màu ứng với hành Kim như trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc…

Đối với các phòng khác:

Đối với phòng riêng của bạn thì việc chọn màu chỉ cần những màu hợp với bạn, những màu bạn thích nhưng trong gia đình thì lại có nhiều thành viên có mệnh khác nhau do vậy bạn nên chọn với các lưu ý sau:

Đối với các phòng lớn như phòng khách, ở mặt tiền ngoài nhà, trên ban công hay tại lan can, những không gian chung thì cũng nên chọn màu hợp phong thủy với chủ nhà. Hợp phong thủy là tiền đề để dẫn đến sự may mắn, phát tài phát lộc trong cuộc sống.

Đối với phòng nhỏ hơn như  phòng ngủ hay phòng riêng của các cặp vợ chồng thì chúng ta có hai sự lựa chọn là 2 màu, 1 màu đầu tiên hợp với bạn, 1 màu còn lại thì hợp với người còn lại.

Đối với phòng của các em bé thì hãy xem em bé mệnh gì rồi chọn màu sơn tương sinh với mệnh của bé (hoặc tương sinh với mệnh con bạn) sẽ đem đến cho trẻ sự mạnh khỏe, ngoan ngoãn.


Odoo image and text block

Người mệnh Thủy nên tránh sơn nhà màu gì?

Theo quan điểm ngũ hành tương khắc, màu tương khắc với mệnh thủy chính là mệnh thổ. Do đó, người mệnh thổ không nên sơn các màu nâu đậm, màu vàng đậm, màu đỏ nâu…

Tuy nhiên trong các loại mạng thủy thì người cầm mệnh: Đại hải thủy và Thiên hà thủy không sợ Thổ. Chính vì thế 2 mệnh thủy trên khi gặp mệnh thổ sẽ làm mềm đất ra, phối ngẫu càng mau tài vận

Nhìn chung người mệnh Thủy hợp nhất với màu mệnh Kim: màu vàng sáng, màu trắng, màu kim loại… ngoài ra, người mệnh Thủy hợp với tất cả các màu sơn nhà khác ngoài màu sơn nhà mệnh thổ- khắc mệnh thủy. Người mệnh Đại hải thủy và Thiên hà thủy không sợ thổ, do đó gia chủ có 2 ngũ hành này có thể sơn bất kỳ màu nào mình muốn.

Tuy nhiên một ngôi nhà có phong thủy tốt không phải cứ có màu sắc hợp là đủ mà gia chủ còn cần lưu ý đến nhiều yếu tố khác như sự hài hòa về nội thất và màu sắc để từ đó phối hợp, bố trí sao cho đạt được sự cân bằng hoàn hảo trong không gian.

Nhà là nơi bão đứng sau cửa. Chính về thế mà ngôi nhà ẩn chứa những điều quan trọng nhất định trong cuộc đời mỗi người. Việc chọn màu sơn nhà vì thế càng trở nên thiết thực hơn khi nó đem lại sự may mắn, thành công, mạnh khỏe cho gia chủ nếu là một màu sơn hợp phong thủy. Nếu như còn băn khoăn về lựa màu sơn thì hi vọng sau khi đọc bài viết trên bạn sẽ có cho mình một lựa chọn thật đúng đắn cho tổ ấm thân yêu của mình bạn nhé.