Mách nhỏ những màu sơn đẹp đổi cả vận cho gia chủ

Roxopaint - Chuyên cung cấp sơn nước  + sơn ánh kim

Nhà là nơi gắn bó với ta trong mọi hoạt động quan trọng của cuộc đời. Chính vì vậy đối với mỗi người chọn được màu sơn nào cho ngôi nhà của mình, sơn màu nào thì tốt, đổi mệnh đẹp, gặp nhiều may mắn, tránh tai ương là thắc mắc của rất nhiều người.

Qua bài viết  sơn nhà màu gì ? các bạn có thể có thể hiểu được sơn nhà nên chọn màu nào phù hợp. https://roxopaint.com sẽ chia sẻ với các bạn  những kiến thức mới và hữu ích nhất 2019


Odoo image and text block

NHỮNG MÀU SƠN NHÀ ĐẸP

Sơn nhà màu gì đẹp nhất? Đây là câu hỏi có mức độ tìm kiếm rất nhiều trên internet. Bởi sơn màu là chuyện đơn giản. Nhưng quyết định mình sơn màu gì, màu gì thích, màu gì hợp phong thủy lại là vấn đề gây nhức đầu hơn nhiều.


SƠN NHÀ THEO PHONG THỦY

Theo Phong thủy thì mỗi người sẽ thuộc một mệnh khác nhau tùy theo năm sinh của mình. Và đương nhiên với màu sắc thì mỗi mệnh sẽ có những màu tương sinh tương khắc riêng. Nếu hợp màu thì theo quan niệm có thể làm cuộc sống thuận lợi hơn, tránh điều xấu, gặp ít trắc trở về sau.

Nếu bạn là một người không hiểu về phong thủy, không biết sơn nhà hợp phong thủy như thế nào thì đầu tiên các bạn phải biết về ngũ hành, sau đó là sự liên quan giữa ngũ hành và màu sắc.

Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, màu sơn ánh kimsơn giả gỗ


Odoo image and text block

Trong ngũ hành có: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Chúng tồn tại theo một quy định đó là tương sinh tương khắc.

Trong quan hệ tương khắc bao gồm:

  • Kim sinh Thủy

  • Thủy sinh Mộc.

  • Mộc sinh Hỏa.

  • Hỏa sinh Thổ.

  • Thổ sinh KIm

Màu sắc là sự thể hiện các mệnh trong ngũ hành. Vì vậy mỗi gia chủ muốn xây nhà phải lựa được màu sắc phù hợp với mình:

MỆNH KIM

Gia chủ mệnh Kim: Với gia chủ mệnh Kim thì màu sắc phù hợp là trắng, vàng, nâu,... Trong xây dựng thì gia chủ nên dùng các màu ánh kim, tông màu sáng để có vận mệnh tốt. Còn đồ nội thất có thể dùng các màu nâu tối, hoặc vật trang trí từ gỗ để mang lại nhiều may mắn thuận lợi.

Người mệnh Kim cần kiêng các màu như hồng, đỏ, màu tím Vì theo phong thủy Hỏa khắc Kim.

Với gia chủ mệnh Mộc thì hợp với màu xanh nước biển, xanh ra trời nhạt, anh đen,... Bởi Thủy sinh mộc. Đặc biệt nên sơn xanh ở phòng ngủ và các vật trang trí cũng vậy, bên ngoài kết hợp với tông xanh đen, xanh là đại điện cho Thủy rất tốt cho người mệnh Mộc.

Lưu ý tránh màu sáng trắng hoặc ánh kim vì Kim khắc Mộc.

Odoo image and text block

MỆNH THỦY

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng các tông màu trắng, hoặc màu sáng có ánh kim vì Kim sinh Thủy và các màu sắc khác như đen, xanh chỉ nên dùng cho các đồ nội thất, trang trí cho ngôi nhà. Như vậy gia chủ mệnh Thủy mới làm ăn phát đạt, thịnh vượng mạnh khỏe.

Trong phòng ngủ thì rèm cửa nên dùng màu trắng hoặc xám bạc rất tốt cho người hành thủy.

Ngoài ra cũng nên tránh các màu như vàng đất, nâu vì trong phong thủy Thổ khắc Thủy.

MỆNH HỎA

Gia chủ mệnh Hỏa nên dùng những gam màu nóng: đỏ , tím, hồng và có sự kết hợp với màu xanh lá, màu lục vì thổ sinh hỏa,

Tránh sử dụng các màu đen, xanh đen, xanh nước biển đậm vì những màu này thuộc Thủy (Thủy khắc Hỏa)


MỆNH THỔ

Những màu hồng, đỏ tím sẽ rất tốt cho vận hạn người mệnh Thổ vì những màu đó thuộc hỏa (Hỏa sinh Thổ). Trong nhà cũng nên có các yếu tố của thổ để vận khí trong nhà mạnh mẽ dồi dào, tạo nên sự chắc chắn giàu sinh lực  và bảo vệ cho các mối quan hệ của mệnh Thổ êm đẹp.

Nên tránh các màu xanh ( Mộc khắc Thổ)


Odoo image and text block

XU HƯỚNG MÀU SƠN TRONG NHÀ ĐẸP


Có 4 nhóm : phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và sơn tường trong sơn nội thất của các ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại. Một số xu hướng sơn nhà đẹp là:

Trong phòng khách thì ngoài các màu sơn theo bản mệnh có thể kết hợp các yếu tố khác cho ngôi nhà thêm hoàn hảo, thu hút và ấm áp hơn. Theo vị trí thì phòng khách thường được coi là vị trí trung tâm của ngôi nhà, là nơi gắn kết cho các thành viên trong gia đình.

Những màu nhã nhặn như trắng bạc, xanh ghi, vàng hồng… là những màu xu thế được ưa chuộng nhất trong năm nay.


Với phòng ngủ, đây là khu vực riêng tư trong ngôi nhà của bạn vì thế xu hướng chọn màu sắc cho phòng ngủ phải khiến bạn thấy thoải mái và ấm áp nhất. Một số nghiên cứu cho thấy các màu sơn dùng cho phòng ngủ thậm chí còn phân theo độ tuổi. Mỗi độ tuổi lại có một phong cách khác nhau.

Các gam màu trầm hay các gam màu trung tính được những người trong độ trung tuổi ưa thích. Còn với những bạn trẻ, thanh niên trẻ tuổi thích những màu sắc đơn giản, đơn màu, các màu sáng toát lên vẻ sang trọng. Trẻ nhỏ lại ưa thích những màu sắc nổi bật gắn liền với những hình ảnh hoạt hình, sở thích cá nhân: màu hồng, màu xanh nước biển.


Trong nhà bếp, chủ yếu đối tượng thường xuyên có mặt là các chị em. Nếu như ai có suy nghĩ các màu xu thế phải là các gam màu tối để triệt để che được các vết bẩn thì đã sai lầm bởi vì nhà bếp mới là không gian ít khi tiếp xúc với các vết bẩn nhất.

Trong quan niệm của người Việt thì nhà Bếp là nơi riêng tư đặc biệt bởi vì nó là nơi giữ lửa.

các nhà thiết kế cho rằng màu sơn bếp đẹp phải hài hòa và phù hợp với gam màu của các đồ nội thất hoặc các gam màu nóng. Tuy nhiên có vẻ như trong tương lai các màu sáng đang chiếm được sự yêu thích của mọi người.


Odoo image and text block

Đối với sơn tường nhà thì cũng giống như sơn tường phòng khách, ngoài dựa vào các yếu tố phong thủy còn phải dựa vào các yếu tố màu sắc đồ nội thất để chọn được màu sắc phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể sáng tạo với một chút thay đổi, tuy nhiên không nên quên mất quy tắc không quá 3 màu trong thiết kế.

MÀU SƠN NGOÀI TRỜI ĐẸP

So với các màu sắc bên trong ngôi nhà, sơn ngoài trời mới là điểm người ta chú ý nhiều và ấn tượng nhất. Các màu sắc đang nổi dạo gần đây là:

xanh - ghi xám

hồng vàng - cam đất

trắng xám - xanh dương

vàng - nâu

trắng kem cùng các màu xanh ánh vàng, xanh nâu, xanh rêu,..


=====================================

Mong rằng với những chia sẻ trên, mọi người có thể lựa chọn cho mình những màu sơn đẹp phù hợp với bản thân và mang lại vận khí tốt. Để xem thêm những thông tin thú vị khác các bạn có thể xem tại…….