Màu sơn trần thạch cao đẹp

Sơn RoXo là nhà sản xuất Sơn nước - Báo giá sơn nước - Quy trình sơn nước

Trần nhà là một yếu tố thường bị bỏ qua của thiết kế nội thất. Thế nhưng, được gọi là "bức tường thứ năm", trần nhà mang đến một không gian rộng mở. "Bức tường" này phản chiếu ánh sáng nhiều, hoặc nhiều hơn bốn bức tường còn lại. Thay đổi màu sắc của trần nhà của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến lượng ánh sáng trong phòng.

Chính vì thế, hãy cùng khám phá màu sơn trần thạch cao đẹp nhất hiện nay ở bài viết dưới đây nhé

Odoo image and text block

Màu sơn trần thạch cao đẹp nhất

Sử dụng các màu sơn khác nhau là một cách bạn có thể thay đổi diện mạo ban đầu của căn phòng. Nếu các bức tường là một màu sắc hơi tối hơn so với trần nhà, không gian sẽ tự nhiên được kéo lên trên. Điều này có thể làm cho một căn phòng nhỏ trông có vẻ lớn hơn, trong khi sơn nó cùng màu sẽ có tác dụng ngược lại. Đồng thời, sơn trần nhà có màu đậm hơn tường có thể khiến trần nhà hình vòm bớt đáng sợ. Nó cũng có thể mở ra một căn phòng mà không làm cho nó dường như quá đóng cửa.

Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, nước ánh kim, sơn giả gỗ


Sơn trần thạch cao màu trắng

Màu trắng là màu sơn trần phổ biến. Có một số lý do rất tốt tại sao chủ nhà tiếp tục sơn trần nhà của họ màu trắng:

Ảo ảnh về chiều sâu: Màu trần trắng cho ảo ảnh về chiều sâu; màu trần tối có một điểm hạn chế về trực quan.

Sự kết hợp màu phong phú: Với trần thạch cao màu trắng, bạn có thể kết hợp trần nhà với bất kỳ màu sắc nào của 4 bức tường còn lại mà không cần cân nhắc quá nhiều về sự kết hợp màu sắc.

Odoo image and text block

Sơn trần thạch cao màu xanh ngọc lam

Vẽ trần nhà bằng một màu ngọc lam mát mẻ giúp bạn dễ dàng mơ mộng về các địa điểm nhiệt đới. Sơn trần màu này giúp cho căn phòng trở nên mát mẻ, thư giãn.

Ngoài ra màu sơn này cũng rất dễ phối màu với các màu sơn khác. Cụ thể là màu trắng hoặc đen. Màu ngọc lam phù hợp với trần nhà tất cả các phòng, nhất là phòng tắm.

Sơn trần thạch cao màu xanh hải quân

Có thể bạn đã quen thuộc với nội thất Nghệ thuật và Thủ công truyền thống, nơi màu sơn lấy cảm hứng từ thiên nhiên được nhấn mạnh bởi các tấm gỗ tối màu thì trần nhà màu xanh hải quân và các bức tường phía trên được cân bằng bởi đồ gỗ trắng sắc nét.

Sơn trần thạch cao màu xanh và trắng

Màu xanh và màu trắng là một trong những cách phối màu phổ biến nhất trong các ngôi nhà hiện nay.

Sự kết hợp màu sắc này đem đến sự thanh thoát, nhẹ nhàng mà không kém phần sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Odoo image and text block

Cách sơn trần thạch cao đẹp

Bước 1: Chọn màu

Bước đầu tiên cũng quan trọng nhất là chọn màu thì chúng tôi đã đáp ứng ở trên. Vì vậy chỉ cần lựa chọn một màu sơn phù hợp với bạn là chúng ta có thể bắt đầu rồi

Bước 2: Chọn đúng loại sơn

Sơn tốt nhất cho các bức tường và trần thạch cao của bạn là loại sơn như sau:

Sơn cho một lớp phủ không sáng bóng, che giấu những khuyết điểm nhỏ trên trần nhà (lớp hoàn thiện sáng hơn phản chiếu lại nhiều ánh sáng hơn và làm nổi bật bất kỳ sai sót nào).

Sơn mang lại độ bóng cao và bền nhất trong tất cả các loại sơn nhũ. Bạn cũng có thể mua sơn được làm riêng cho nhà bếp và phòng tắm, lý tưởng cho các khu vực có độ ẩm cao.

Odoo image and text block

Bước 3: Chọn công cụ vẽ phù hợp

Cọ quét sơn được làm từ lông con vật hoặc sợi tổng hợp, được đặt thành nhựa hoặc cao su lưu hóa. Chất làm đầy phải dày, mềm dẻo và mịn, và được liên kết tốt trong một tay cầm là dụng cụ sơn thích hợp.

Con lăn sơn lăn rất nhanh và dễ sử dụng. Với một con lăn, bạn có thể sơn nhanh hơn ba lần so với cọ. Chúng có chiều rộng và trọng lượng khác nhau.

Bước 4: Chuẩn bị tường và trần để sơn

Chìa khóa cho một kết quả tốt là dành thời gian để trần nhà của bạn ở trạng thái tốt nhất để vẽ.

Trước khi sơn, trần nhà phải sạch sẽ, không bụi, mịn và khô hoàn toàn. Rửa sạch chúng bằng chất tẩy rửa hoặc xà phòng đường. Sau đó rửa sạch với nước sạch và để khô.

Thạch cao mới sẽ cần bất kỳ vết phồng rộp loại bỏ và các nhược điểm nhỏ được lấp đầy. Thạch cao phải khô hoàn toàn.

Bước 5: Sử dụng sơn lót trên thạch cao trần

Nếu bạn chọn sơn gốc dầu, hãy sử dụng sơn lót phù hợp với thạch cao.

Bên dưới lớp sơn nhũ, sử dụng một trong những lớp sơn lót và lớp nền được thiết kế đặc biệt để chuẩn bị cho bức tường.

Bước 6: Bảo vệ sàn nhà và đồ nội thất của bạn

Rất có thể trong quá trình sơn, sơn sẽ bị rơi xuống và làm bẩn nội thất của bạn. Vì thế sàn nhà và đồ nội thất nên được phủ bằng tấm bụi trước khi bắt đầu vào quá trình sơn.

Bước 7: Bắt đầu sơn

Dùng dụng cụ là một trong hai dụng cụ đã nêu ở trên. Bạn nên sơn một lần xong luôn trần thạch cao chứ không để chúng dang dở.

Khi sơn cần sự đều tay. Lựa chọn số lượng sơn phù hợp cũng giúp bạn đạt được hiệu quả trong việc sơn trần nhà.


Sơn trần nhà thạch cao không quá khó đúng không nào? Hãy cân nhắc một màu sơn phù hợp để căn phòng của bạn trở nên tuyệt vời hơn nhé!