Mở đại lý sơn năm 2019 cần bao nhiêu vốn

Quy trình mở đại lý sơn toàn quốc

Mở đại lý sơn

Bạn yêu thích công việc kinh doanh một cửa hàng sơn cho riêng mình? Bạn ấp ủ dự định mở một cửa hàng sơn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những công việc gì và cần chuẩn bị bao nhiêu vốn?

 Câu trả lời sẽ hé lộ cho bạn ở bài viết “mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn” dưới đây. Website http://roxopaint.com sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức mới và hữu ích để có thể có một doanh nghiệp phát triển

Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, nước ánh kim

 

Odoo image and text block

Các bước trước khi mở đại lý sơn

Xác định hình thức kinh doanh

Xác định xem cửa hàng sơn bạn mở sẽ là một phần của nhượng quyền thương hiệu hay nó hoạt động dưới một thương hiệu tư nhân. Đây là một quyết định quan trọng vì nó sẽ có tác động đến các quyết định kinh doanh khác mà bạn đưa ra, chẳng hạn như nhà cung cấp bán buôn nào bạn sẽ sử dụng.

Trở thành một phần của nhượng quyền thương mại mang lại cho bạn sự tin cậy nhiều hơn, nhưng cũng từ bỏ quyền kiểm soát một số quyết định kinh doanh.

Lên một kế hoạch kinh doanh

Viết một kế hoạch kinh doanh để hướng dẫn bạn trong quá trình mở và vận hành một cửa hàng sơn. Mẫu cho kế hoạch kinh doanh cửa hàng sơn có thể được lấy trực tuyến và sau đó điền vào các chi tiết cụ thể liên quan đến doanh nghiệp bạn sẽ bắt đầu.

Kế hoạch nên xác định cách quản lý cửa hàng sơn của bạn, chính sách sẽ là gì, kế hoạch quảng cáo là gì, cân nhắc nhân sự và bất cứ điều gì khác cần thiết để mở và vận hành cửa hàng sơn của bạn.


Odoo image and text block

Xác định vị trí cửa hàng

Tìm một vị trí phù hợp cho cửa hàng sơn của bạn. Cho thuê địa điểm phù hợp là một quyết định quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Mặc dù một cửa hàng sơn không yêu cầu địa điểm bán lẻ cao cấp nhất, nhưng bạn vẫn muốn nó ở một nơi dễ dàng cho khách hàng tìm thấy.

Cải tạo vị trí mà bạn đã chọn cho cửa hàng sơn của bạn. Điều này sẽ bao gồm lắp đặt các biển báo thích hợp bên ngoài, đảm bảo có nhiều ánh sáng, áp dụng sơn mới cho các bức tường.


Thiết lập một chuỗi cung ứng

Thiết lập một chuỗi cung ứng cho cửa hàng sơn của bạn. Chuỗi cung ứng rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp của bạn bởi vì đó là cách bạn sẽ có được các sản phẩm để lưu trữ kệ hàng của bạn. Nếu bạn chọn trở thành một phần của nhượng quyền thương mại quốc gia, thì chính nhượng quyền đó sẽ là chuỗi cung ứng vì bạn sẽ mua mọi thứ từ họ. Nếu bạn không phải là một phần của chuỗi cung ứng thì bạn sẽ cần xác định vị trí các nhà bán buôn để mua vật tư sơn và sơn từ đó.


Thuê nhân viên

Thuê nhân viên sẽ làm việc trong các cửa hàng sơn. Nhân viên thu ngân và người vận chuyển sơn. Cũng có lợi khi thuê một người quản lý có kinh nghiệm làm việc trong một cửa hàng sơn.


Chiến lược quảng cáo cần thiết

Phát triển một chiến lược quảng cáo để thông báo về việc mở cửa hàng sơn của bạn. Các doanh nghiệp này thường có một thị trường địa phương, vì vậy quảng cáo địa phương trong khu vực ngay lập tức của cửa hàng sơn sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Quảng cáo trên báo và đài phát thanh địa phương thường tạo ra sự tiếp xúc tốt nhất cho số tiền quảng cáo của bạn. Bạn cũng có thể muốn gửi một cái gì đó cho các nhà thầu, nhà trang trí và những người khác có thể ở vị trí để mua hàng lớn thường xuyên.

Đừng bỏ qua đối thủ cạnh tranh

Trước khi ra mắt một cửa hàng sơn trong khu vực của bạn, thật đáng để tìm hiểu mức độ cạnh tranh mạnh mẽ như thế nào. Nhận danh sách các cửa hàng sơn gần đó và đánh giá đúng điểm mạnh và điểm yếu của họ.

Tham khảo một nguồn tư vấn tốt

Khi bạn đã hoàn thành việc đánh giá sự cạnh tranh, hãy chắc chắn học hỏi từ những người đã kinh doanh. Tuy nhiên, một doanh nhân sở hữu một cửa hàng sơn không cùng khu vực kinh doanh của bạn có thể sẵn sàng chia sẻ sự khôn ngoan kinh doanh của họ với bạn, miễn là bạn sẽ không cạnh tranh trực tiếp với họ.


Odoo image and text block

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

Tạo một ngân sách cho cửa hàng sơn của bạn để bạn có thể xác định chính xác các yêu cầu về vốn cho doanh nghiệp của bạn. Sử dụng thông tin trong kế hoạch kinh doanh của bạn, ghi rõ từng mục cần thiết để điều hành doanh nghiệp của bạn. Các mục như tiền thuê nhà, tiện ích, vật tư, tiền lương và chi phí quảng cáo nên được tính toán chi tiết.

Khi các chi phí đã được xác định, bạn sẽ biết cần bao nhiêu tiền để biến cửa hàng sơn của bạn thành hiện thực. Nhiều người muốn lập ngân sách ba năm để hiển thị chi phí hoạt động thực tế, vì năm đầu tiên sẽ có thêm chi phí khởi nghiệp không cần thiết trong những năm tiếp theo. Một cửa hàng sơn được mở sẽ mất khoảng từ 90 đến 100 triệu.

Tìm vốn khởi đầu để mở cửa hàng sơn của bạn. Khi ngân sách của bạn đã hoàn tất và bạn biết cần bao nhiêu tiền để bắt đầu và vận hành cửa hàng sơn, bạn có thể lập một kế hoạch về cách tăng số tiền đó. Cho vay cá nhân và thẻ tín dụng là nguồn tài trợ chính cho nhiều doanh nghiệp mới, nhưng có thể không đủ nếu bạn muốn có một cửa hàng sơn lớn.

Mở một một đại lý sơn cần bao nhiêu vốn có thể giúp bạn có được nguồn lợi tài chính an toàn nếu bạn có sự sáng tạo và kiên trì cần thiết để trở thành một doanh nhân thành đạt. Hy vọng những lời khuyên ở trên sẽ giúp con đường khởi nghiệp của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Odoo image and text block