Người mang mệnh mộc hợp sơn nhà màu gì năm 2019?

 

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất này. Cũng theo phong thủy, để có được may mắn, thuận lợi trong cuộc sống thì việc nắm được những kiến thức xoay quanh đặc điểm tính cánh, sự nghiệp cũng như về tương sinh, tương khắc của mệnh này là điều cần thiết. Trong đó, chuyện người mang mệnh Mộc hợp sơn nhà màu gì là điều cần lưu tâm.

Bài viết của website http://roxopaint.co dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề người mệnh mộc hợp màu sơn gì.


Odoo CMS- Sample image floating

Tính cách người mệnh Mộc ảnh hưởng đến sơn nhà

Hòa đồng, hợp tác, dễ thông cảm với người khác, rộng lượng, hào phóng, giàu trí tưởng tượng là những tính cách đặc trưng của người mệnh mộc.

Người thuộc mệnh Mộc thường được mọi người yêu mến hơn so với những người thuộc các hành khác, vì bản tính tử tế, hào phóng, chu đáo, đối xử nhân hậu với cuộc sống. Hiểu được tính cách người mệnh Mộc 1 phần sẽ giúp bạn lựa chọn màu sơn nhà đẹp dễ dàng hơn.

Màu sắc hợp sơn nhà với người mệnh Mộc

Màu sắc tương hợp với người mệnh Mộc:

Màu xanh lục hay xanh lá cây, màu tượng trưng cho cây cối.

Màu đen, màu xanh nước biển thẫm cũng là hợp với người mệnh Mộc.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc:

Nếu như chọn lựa màu sắc thì cần tránh màu trắng, màu xám, màu ghi hay những màu của kim loại.

Cung mệnh sơn nhà hợp với người mệnh Mộc

Người có cung mệnh hợp với người mệnh Mộc là người thuộc cung mệnh Mộc cùng bản mệnh với họ. Những người này sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, hỗ trợ cho họ trong cuộc sống, sự nghiệp. Đồng thời thì người mệnh Mộc cũng cực kỳ hợp với những người có cung mệnh thuộc hành Thủy. Vì thế khi chọn sơn nhà cho người mệnh Mộc, bạn có thể chọn màu sơn hợp với người mệnh Thủy

Người có cung mệnh tương khắc với người mệnh Mộc. Nếu như kết hôn, làm ăn thì những người mệnh Mộc nên tránh va chạm với những người mệnh Kim hay mệnh Hỏa vì không tốt và có thể mang đến những điều không hay khiến cho sự nghiệp, tài vận bị hao tổn.

Người mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì?

Căn cứ vào việc phân tích màu sắc hợp với mệnh Mộc ở trên thì thấy rằng việc chọn màu sơn nhà năm 2019 cho người mệnh Mộc theo phong thủy là việc không khó. Do đó, chúng ta chỉ cần dựa vào ngũ hành sắc là có thể biết được những màu sắc nào hợp với người mệnh Mộc. Và danh sách màu sắc hợp với người mệnh Mộc chúng tôi xin giới thiệu đến bạn hôm nay đó là màu xanh lá cây, màu nâu và màu xanh lam.

Odoo CMS- Sample image floating


Sơn nhà màu xanh lá cây

Trong bảng màu 12 màu cơ bản, xanh lá cây được đánh giá là một gam màu thể hiện sự tươi tắn, căng tràn sức sống. Không những thế, màu xanh lá cây có thể coi là màu sắc chủ đạo cho các gia đình mệnh Kim nên dùng để sơn cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Tại sao vậy? Vì màu xanh đại diện cho một sức sống bền vững, luôn vươn lên phía trước, và đó cũng như những đức tính tốt và nổi bật nhất ở những con người mang mệnh Mộc. Bên cạnh đó việc sử dụng màu xanh khi sơn nhà sẽ có tác động rất tốt đến sức khỏe, đồng thời với màu sắc gần gũi với thiên nhiên. Nó có tác dụng đem lại cho con người cảm giác trong lành, tươi mát, sảng khoái và đầy thư giãn.

Màu xanh lá cây là quyết định chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc đúng đắn nhất nhưng để đem lại một tác dụng phong thủy tuyệt đối thì có lẽ bạn nên kết hợp màu xanh lá cây tại phòng khách. Cùng với đó, bạn có thể lựa chọn những mẫu thiết kế đi kèm có màu xanh lam hoặc đèn để trang trí trong phòng.

Phòng khách của gia chủ mệnh Mộc nên sơn màu xanh lá cây

Sơn nhà màu xanh lam

Một trong những gam màu tượng trưng cho mùa xuân, hy vọng của sự sống – xanh lam. Và việc chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc với màu xanh lam sẽ giúp cho sự nghiệp của người mệnh Mộc luôn luôn phát triển và gặp nhiều may mắn hơn.

Sơn nhà màu nâu

Ngoài màu xanh như đã nói ở trên, màu nâu là lựa chọn tiếp theo bạn có thể lựa chọn trong danh sách những màu hợp mệnh. Tuy nhiên gam màu này lại thường rất ít được lấy là gam màu chủ đạo trong nhà. Bởi màu nâu là gam màu trầm, tối sẽ đem lại cảm giác u ám cho căn phòng nên việc không sơn màu nâu cho nhà là điều hoàn toàn tốt.

Để giảm thiểu cảm giác u tối cho căn phòng mà lại tăng được sự sang trọng cho nó thì chúng tôi xin đưa ra một gợi ý cho gia chủ mệnh Mộc là sử dụng nội thất, đồ trang trí, decor là đồ màu nâu. Ngoài ra, một căn phòng ngủ màu nâu cũng là một lựa chọn nên thử.

Người mệnh Mộc nên tránh màu sơn gì?


Odoo CMS- Sample image floating

Theo như ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy thì người mệnh mang mệnh Mộc rất kị với mệnh Kim. Chính vì vậy mà các gia chủ mệnh Mộc nên tránh xa và kiêng kị với những gam màu trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc,…

Bởi phong thủy Trung Quốc là kinh nghiệm được đúc kết cả nghìn năm nay nên để tránh những xui xẻo cũng như rủi ro không đáng có thì bạn nên tránh những màu sơn nói trên.


Những kiến thức phong thủy hữu ích ở trên hi vọng sẽ đem lại cho bạn những hiểu biết cơ bản để chọn lựa cho không gian sống của mình những màu sơn cũng như cách phối màu thật phù hợp.