Sơn dát vàng là gì? top 3 loại sơn dát vàng phổ biến 2019

Roxopaint sản xuất màu sơn ánh kim đẹp và hấp dẫn

Odoo image and text block

Hiện nay, sơn dát vàng dường như đang là sự lựa chọn của rất nhiều công trình kiến trúc. Sơn dát vàng đem lại một tổng thể, kiến trúc xa hoa và sang trọng mà khiến cho rất nhiều người bị mê hoặc bởi vẻ lộng lẫy mà chúng mang lại. Việc dát vàng thật vào những công trình kiến trúc thật sự quá tốn kém, chúng có chi phí cao đến mức không tưởng và cũng có rất nhiều mối nguy hại khi thi công.


Thay vào đó việc sơn dát vàng đang được thay thế vì việc thi công này có chi phí rẻ hơn cũng như vẫn giữ được độ bền theo năm tháng mà chất lượng thẩm mỹ mang lại  không thua kém việc dát vàng thật. Vậy hãy cùng http://roxopaint.com tìm hiểu chi tiết những công trình sơn dát vàng cũng như một vài cách bảo quản sơn dát vàng nhé!

Odoo image and text block

Công nghệ sơn dát vàng là gì?


Được biết đến là một hiệu ứng đánh bóng dát vàng cực đỉnh thì công nghệ sơn dát vàng hiện nay đang được rất nhiều người dùng chọn lựa để thi công các công trình đồ gỗ, trụ cột hoa văn trên tường,....Công nghệ dát vàng đem lại cho người sử dụng một thành phẩm có độ bền cao và mang lại thẩm mỹ vô cùng đẳng cấp cũng như sự xa hoa, vương giả toát lên từ  bề mặt các sản phẩm được sơn công nghệ dát vàng.


Công nghệ sơn dát vàng không phải được làm hoàn toàn từ vàng thật vì nếu vậy giá thành sẽ cực kỳ cao mà công nghệ sơn dát vàng được sử dụng từ những chất liệu nhân tạo đó chính là các thành phần như sơn nhũ, sơn lót, sơn tạo hiệu ứng, sơn kim loại và cuối cùng là sơn bóng.

Và như được biết thì tùy vào từng chất liệu cũng như công trình được lựa chọn để  phủ sơn mạ vàng thì cũng sẽ có những quy trình thực hiện và thi công sơn khác nhau. Do đó, để có thể tạo ra được thành phẩm công trình sơn như ý muốn của gia chủ và đạt được yêu cầu thì các thợ thi công sơn cũng cần phải tìm hiểu chi tiết về từng chất liệu khác nhau để thực hiện thi công sơn sao cho đúng kỹ thuật
Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, màu sơn ánh kim, sơn giả gỗ

Odoo image and text block

Có những loại sơn dát vàng nào?

Nói về sơn dát vàng thì không đơn giản là chỉ có một loại mà có hai loại sơn dát vàng chính à hiện nay đang được sử dụng phổ biến đó chính là sơn thếp vàng và sơn giả vàng.

  1. Sơn thếp vàng.

Như được biết thì đây chính  là nghề sơn cổ đã được người xưa ứng dụng rất nhiều vào việc trang trí và thi công sơn sửa các công trình kiến trúc. Hiện nay thì công nghệ sơn thếp vàng thực chất là dùng và sơn lá vàng dát mỏng lên đồ vật mà muốn thi công sơn dát vàng. Công nghệ sơn thếp vàng này đòi hỏi và yêu cầu người thợ thực hiện công trình sơn  phải có tính tỉ mỉ, cẩn thận cũng như phải có tay nghề cao và thực sự kiên trì, nhẫn nại thì mới có thể cho ra thành phẩm đạt giá trị và hoàn hảo nhất.

2. Sơn giả vàng

Khác với công nghệ sơn thếp vàng thì công nghệ sơn giả vàng này chính là việc  dùng sơn để thi công sơn lên bề mặt những chất liệu và các công trình kiến trúc cần sơn giả vàng. Công nghệ sơn giả vàng giúp gia chủ tạo được ra một màu vàng sáng bóng và lấp lánh cho công trình kiến trúc của mình. Khi thi công sơn giả vàng các công trình này khi được đặt dưới ánh sáng  vàng hay ánh nắng mặt trời thì nó bỗng trở nên rực rỡ và trông như được dát vàng thật vậy.

Chúng tôi là đơn vị thi công sơn cung cấp đầy đủ hai dịch vụ trên nền chúng tôi sẵn sàng có thể tư vấn và cung cấp cho bạn dịch vụ sơn công nghệ dát vàng chất lượng mà có giá cả tốt nhất.

Odoo image and text block

Ưu điểm khi sử dụng công nghệ sơn dát vàng
Dường như sơn dát vàng đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Vậy công nghệ sơn này mang lại những ưu điểm vượt trội gì mà có thể khiến chúng được ưa chuộng đến vậy.
Thứ nhất, công nghệ sơn dát vàng có ưu điểm vượt trội hơn hẳn đó chính là tính tiết kiệm chi phí thi công. Thay vì dát vàng thật lên công trình đó, điều này quá tốn kém thì công nghệ sơn dát vàng chính là lựa chọn được ưu tiên vì thẩm mỹ đem lại không khác dát vàng thật là mấy mà chi phí chỉ bằng 1/10000
Ưu điểm thứ hai của công nghệ sơn dát vàng đó chính là khả năng chịu tác động về nhiệt độ hay thời tiết của công nghệ sơn dát vàng  cũng rất hiệu quả và bền bỉ. Rất dễ để thấy rằng màu vàng của sơn dát vàng rất bền và chúng  không hề dễ dàng bị phai khi chịu tác động của những hóa chất cọ rửa.

Ưu điểm cuối cùng của công nghệ sơn dát vàng đó chính là trong quá trình thi công sẽ vô cùng  nhanh chóng và tiện lợi. Điều này sẽ giúp tiết kiệm cả chi phí thi công cho gia chủ.

Odoo image and text block

Cách bảo quản những công trình, vật liệu sử dụng công nghệ sơn dát vàng một cách đúng nhất.

Trên thực tế theo như kiểm chứng sau khi thi công bất cứ công trình  sơn dát vàng nào thì hầu như công nghệ sơn này thường  có độ bền màu và ít bị  hao mòn theo thời gian. Quy trình thực hiện và thi công sơn dát vàng  cũng không quá phức tạp và rắc rối nhưng trong quá trình thi công sơn  yêu cầu người thợ phải tỉ mỉ và kiên trì cũng như có tay nghề cao.

Trung bình những công trình hay vật liệu được thực hiện sơn dát vàng sẽ có độ bền lên đến 12 đến 15 năm. Tuy nhiên, việc bảo quản đồ vật  cũng như công trình sơn bằng cách vệ sinh thường xuyên là điều nên làm để gia tăng tuổi thọ cho sơn.

Chúng tôi là đơn vị uy tín trong việc thi công sơn dát vàng với kinh nghiệm đã trải qua nhiều công trình hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn một dịch vụ chất lượng nhất. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có thể lựa chọn cũng như nhắm được cho mình một đơn vị thi công sơn dát vàng uy tín. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua.