Sơn gốc nước là gì? Có nên dùng sơn gốc nước không?

Roxopaint.com sản phẩm sơn nước chất lượng cho nhà bạn

Odoo image and text block

Sơn gốc nước hay sơn gốc dầu? Điều gì làm nên sự khác biệt giữa hai loại sơn này?

Nếu bạn đang tìm hiểu về sơn cho ngôi nhà của bạn thì nhất định đừng bỏ lỡ bài viết về sơn gốc nước vô cùng thú vị ở dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì dòng sơn này đấy.

Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, màu sơn ánh kimsơn giả gỗ


Odoo image and text block

Có những loại sơn gốc nước nào?

Hiện nay có 3 loại sơn gốc nước phổ biến được phân chia dựa trên các loại polymer có trong sơn này.

Loại 1: Hệ sơn nhũ tương

Loại 2: Hệ tan trong nước

Loại 3: Hệ nhựa khử được bằng nước

Ưu điểm của sơn gốc nước

Có một số lợi thế của sơn gốc nước so với sơn gốc dầu. Đầu tiên và quan trọng nhất, sơn gốc nước có một lợi thế là chúng không sản xuất bất kỳ dung môi làm sạch nào làm giảm việc tạo ra chất thải nguy hại. Nó loại bỏ nhu cầu sử dụng bất kỳ dung môi có hại nào trong ứng dụng, điều này làm giảm thêm sự phát thải của Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).

Trong thực tế, sơn gốc nước rất thân thiện với tính chất hỗ trợ tự nhiên của chúng. Một số lượng lớn người thích các loại sơn này hơn các loại sơn khác. Điều này là do sơn gốc dầu liên quan đến dung môi có hại và hóa chất độc hại trong quá trình ứng dụng và làm sạch. Hơn nữa, nó không khô, nứt hoặc phai trong ánh sáng mặt trời.

Một đặc tính tốt khác là những loại sơn này không cho phép sự phát triển của nấm mốc trên nó và có thể được sử dụng trên hầu hết các loại bề mặt mà không cần xử lý trước. Những loại sơn này có mùi ít mạnh hơn và tiêu tốn ít thời gian hơn để khô. Chúng không trở nên giòn trong một khoảng thời gian và cần ít thông gió hơn so với các loại sơn gốc dầu khác. Sơn gốc nước cũng được biết là có độ đàn hồi cao hơn sơn gốc dầu.

Sơn gốc nước sử dụng nước làm môi trường mang sắc tố màu lên bề mặt được sơn. Đến khi sơn khô, dung môi bay hơi hoàn toàn. Những loại sơn này có rủi ro rất nhỏ đối với con người và động vật xung quanh vì thứ duy nhất bay hơi và đi vào không khí là hydro và oxy. Tuy nhiên, trong trường hợp sơn gốc dung môi, các dung môi như epoxy, giải phóng các hóa chất hữu cơ có hại trong không khí trong khi sấy khô có hại cho con người và động vật, đặc biệt là trẻ em
.

Ngoài ra, sơn nhũ tương gốc nước và sơn latex gốc nước rất linh hoạt. Những sơn này khô nhanh chóng trong không quá sáu giờ. Những loại sơn này ít có khả năng bị nấm mốc vì cơ sở của nó là nước. Các loại dầu được sử dụng trong sơn gốc dầu ăn nấm mốc và khuyến khích sự phát triển của nó.

Odoo image and text block

Ưu điểm lớn nhất mà sơn gốc nước có hơn bất kỳ loại sơn nào khác là giá của nó. Nó rẻ hơn hầu hết các loại sơn khác. Những loại sơn này thân thiện với môi trường trong tự nhiên. Ngoài ra, nếu sơn gốc nước khô trước khi sử dụng, chúng có thể được pha loãng đơn giản bằng cách thêm nước và một chất phụ gia đơn giản sẽ giúp tái sử dụng nó. Ngoài ra, khả năng giữ màu của các loại sơn này tốt hơn so với sơn gốc dầu. Sơn gốc dầu phai và phấn theo thời gian, trong khi sơn gốc nước giữ được màu tốt hơn trong suốt.

Nhược điểm của sơn gốc nước

Không bền trừ khi nướng trên men, được đặt trong lò hoặc lò nung.

Khi thực hiện nhiều màu, bạn sẽ cần che đi những khu vực bạn không muốn tô màu, loại bỏ lớp phủ này khi sơn khô, sau đó phủ lên vùng sơn khô và sơn lại. Màu sắc sẽ bị loãng, vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận với sơn trong suốt gốc nước.

Giá thành sơn gốc nước

Một trong những ưu điểm của sơn gốc nước là giá thành rẻ nên rất dễ để tìm được sơn gốc nước giá rẻ tại các đại lý sơn trên toàn quốc.

Giá thành rẻ không có nghĩa là chất lượng sơn kém. Vì kích thước và màu sơn sẽ quyết định giá sơn nên hãy liên hệ với chúng tôi tại https://roxopaint.com/ để nhận được bảng giá sơn cho từng loại sơn to nhỏ khác nhau một cách đầy đủ nhất nhé.

Odoo image and text block

Mua sơn gốc nước ở đâu?

Điều duy nhất bạn cần quan tâm là mua sơn từ một công ty sản xuất sơn đáng tin cậy bởi vì chất lượng là yếu tố nổi bật nhất chịu trách nhiệm cho hiệu suất tuyệt vời.

Tại Roxo Paint, chúng tôi cung cấp những dòng sơn gốc nước đảm bảo chất lượng với mức giá tốt nhất thị trường hiện nay. Với phương châm đồng hành và tỏa sáng cùng ngôi nhà của bạn, chúng tôi đem đến những sản phẩm màu đẹp, giá tốt, bền màu cùng năm tháng.

Không chỉ có sơn gốc nước, tại Roxo còn có sơn nhũ, sơn ánh kim, sơn nước, sơn lót,... phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.


Nếu còn bất kỳ thắc mắc thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ở website: https://roxopaint.com/ để được tư vấn. Với đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm, Roxo Paint chính là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.


Odoo image and text block