Sơn lót và những điều cần biết 2019

Roxopaint.com chia sẻ kiến thức bài viết mới  nhất

Odoo image and text block

Ngày nay, khi thi công sơn muốn có được một công trình sơn hoàn hảo thì chắc hẳn thợ thi công sơn nào cũng phải trải qua bước sơn lót. Sơn lót nghe thì có vẻ đơn giản đấy nhưng nếu thiếu đi bước này chắc chắn những công trình sơn của chúng ta sẽ gặp vấn đề


Vậy sơn lót là gì? Tại sao cần phải sơn lót? Ưu điểm khi dùng sơn lót là gì? Những lưu ý khi sơn lót? Đơn vị thi công sơn lót uy tín? Đang là câu hỏi của rất nhiều người. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đọc ngay bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi. Chúng tôi tin là nó có thể giúp bạn đấy!

Odoo image and text block

Khái niệm sơn lót.

Theo như tìm hiểu từ các chuyên gia xây dựng đầu ngành thì chúng tôi được biết sơn lót chính là một lớp sơn có công thức riêng nó như là một bước chuẩn bị cho lớp sơn phủ bề mặt. Bất kể là khi bạn thi công sơn tường cũ hay mới thì bước sơn lót rất quan trọng và không hề gây lãng phí hay thừa thãi.

Sơn lót chính là một lớp xúc tác giúp sơn phủ có thể bám chắc và bền hơn. Như vậy qua đây thì chắc chắn bạn đã biết sơn lót là gì rồi đúng không?

Odoo image and text block

Những ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng sơn lót.

Đã là một bước không thể thiếu trong quá trình thi công sơn thì chắc chắn công dụng của sơn lót nhiều vô kể. Thứ nhất, sơn lót giúp tăng sự đồng đều màu cho bề mặt tường cần thi công. Thứ hai, sơn lót giúp cho lớp sơn phủ có thể bám chắc vào bề mặt tường.

Thứ ba, sơn lót có tính kháng kiềm cao nên phải cần sơn lót trước khi tiến hành sơn phủ vì nếu không sẽ dẫn tình trạng bề mặt sơn phủ bị phá hủy bởi kiềm, sơn loang màu và làm giảm đi tính thẩm mỹ của công trình sơn vì vậy khi thi công sơn nhất định phải dùng sơn lót để tránh những rủi ro không đáng có.

Thứ tư, sơn lót còn có tính kháng khuẩn cực mạnh cũng như kháng nấm mốc hiệu quả. Trong thành phần sơn lót có chất diệt khuẩn giúp diệt nấm mốc trước khi chúng có thể làm hỏng lớp sơn màu tươi đẹp ngoài bề mặt.

Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, màu sơn ánh kimsơn giả gỗ


Cuối cùng thì sơn lót sẽ giúp tăng độ tươi của sơn màu, làm cho bề mặt sơn phủ trở nên sáng bóng hơn, giữ được bền màu không bị loang lổ theo thời gian.

Odoo image and text block

Những lưu ý để thi công sơn lót đúng kỹ thuật.

Nghe sơn lót thì có vẻ đơn giản nhưng trong quá trình thi công cũng cần phải chú ý đến các thao tác kỹ thuật sao cho thật đúng thì kết quả đem lại mới có thể đạt hiệu quả như gia chủ mong muốn được.


Lưu ý thứ nhất khi tiến hành sơn lót đó chính là phải đảm bảo được toàn bộ bề mặt sơn được sơn đều đặn và đầy đủ với lớp sơn có độ dày vừa phải. Tiếp đó, hãy lưu ý rằng đối với những bề mặt cần thi công mà bằng phẳng và không có khuyết điểm thì bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dụng cụ nào để sơn nhưng khi gặp một bề mặt thi công có sự lồi lõm hay là xuất hiện những góc cạnh thì việc  bạn cần làm đó chính là phải lựa chọn dụng cụ thi công sơn lót sao cho thật phù hợp.


Điều cuối cùng cần phải lưu ý đó chính là việc lựa chọn loại sơn lót sao cho thích hợp nhất đối với công trình cần thi công sơn. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để có thể cho ra được một lớp sơn phủ hoàn hảo như ý của bạn hay không. Hãy chọn loại sơn lót sao cho phù hợp với loại sơn phủ mà bạn có điều này quyết định tính thẩm mỹ của công trình sơn sau khi hoàn thiện.


Hiện nay câu hỏi đang được đặt ra nhiều nhất đó chính là: “ Có nên dùng sơn lót để thi công sơn sửa nhà cửa không?” thì câu trả lời của chúng tôi làvà hoàn toàn nên dùng sơn lót vì tất cả những lý do chúng tôi đã nêu bên trên.

Odoo image and text block

Đơn vị sản xuất và cung cấp sơn lót uy tín chất lượng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành xây dựng đặc biệt là ngành sản xuất sơn chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với chất lượng sơn vượt trôi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé