Sơn nhà theo phong thủy hợp mệnh 2019

Chọn màu sơn hợp mệnh với gia chủ

Chọn màu sơn theo hướng nhà

 

Nhiều người tin rằng nhờ phong thuỷ mà họ có thể ăn nên làm ra, cuộc sống sung túc, hạnh phúc mỹ mãn, con cháu hoà thuận, mọi việc được suôn sẻ như ý. Vậy nên sơn nhà theo phong thủy như thế nào để cho cuộc sống thuận buồm xuôi gió

Hãy cùng http://roxopaint.com tìm hiểu những thông tin dưới đây!

Odoo image and text block

Chọn màu sơn theo mệnh của gia chủ

 

Gia chủ có thể xem màu hợp tuổi tương ứng màu sắc với mệnh nêu trên hoặc có thể chọn màu sơn dựa trên sự tương sinh trong ngũ hành: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và dựa trên sự tương khắc để tránh các màu không hợp mệnh: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

Từ đó, cách chọn màu sắc phong thủy như sau:

Mệnh Kim: Nên sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng, ánh bạc… không chọn màu đỏ

Mệnh Mộc: Nên sơn màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng

Mệnh Thủy: Nên sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.

Mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, màu da cam, màu đỏ, không nên sơn màu xanh dương.

Mệnh Thổ: Nên sơn màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, không dùng màu xanh lá. Các bạn có thể

 

Chọn màu sơn theo hướng nhà

Bạn có thể xem màu hợp tuổi phù hợp với các hướng nhà như sau:

 

Nhà hướng Tây: Chọn sơn nhà màu trắng, trắng sữa. Đây là những màu mang lại ánh sáng và không khí ấm áp. Ngoài ra cũng có thể chọn những gam màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt, cho cảm giác dễ chịu cho người sinh sống trong nhà.

Nhà hướng Nam: Chọn sơn tường màu đỏ, hồng. Màu đỏ trong căn nhà hướng Nam mang lại tài lộc, còn màu hồng tạo cảm giác ấm áp. Gia chủ cũng nên dùng những màu này với các món đồ trang trí,nội thất trong căn nhà như thảm, giấy dán tường.

Nhà hướng Bắc: Màu sơn nhà phù hợp nhất là xanh dương, màu ghi hay màu xám.

Tuy nhiên, trên thực tế để có được một ngôi nhà đẹp thì lại phải có ít nhất từ 2 - 3 màu sơn. Do đó, gia có thể lựa chọn theo nguyên tắc cơ bản dưới đây:

 

Màu sơn phòng khách, nên chọn màu tương sinh với mệnh của gia chủ – người đứng tên căn nhà, đồng thời chọn các màu nhấn, màu đồ nội thất trang trí tương sinh với mệnh của các thành viên khác trong gia đình. Điều này sẽ tạo ra một không gian thuận lợi cho tất cả các thành viên trong gia đình.

 

Chọn sơn bảng màu sơn expo là một lựa chọn hoàn hảo trong việc chọn màu sắc phong thủy  cho bạn trong việc “làm mới” căn nhà của mình đấy!

Odoo image and text block

Sơn nhà theo phong thủy 2019 của người mệnh Mộc

Theo tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, vì lẽ đó màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là đen và xanh lam.

Các đồ dùng nội thất mang 2 màu hai màu đen – xanh lam không chỉ giúp mang đến những luồng khí hanh thông mà còn rất dễ tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất nhà ở.

Tiếp theo là các màu sắc phong thủy mệnh mộc như xanh lá cây, màu gỗ (nâu). Ngoài ra, người mệnh mộc cũng có thể sử dụng thêm các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian nhà nhưng chỉ với số lượng vừa phải.

Màu xanh lá mang đến cảm giác thư thái trong lành, là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng.

Một chiếc ghế salon hay bàn ăn, tủ tài liệu, rèm cửa dùng màu xanh lá vừa hợp phong thủy lại mang đến vẻ đẹp hiện đại và mát mắt.

Sơn nhà theo phong thủy 2019 của người mệnh Thủy


Trừ những tông màu tương khắc thuộc hành Thổ như vàng đất, nâu thì gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng tất cả các màu khác để trang trí cho ngôi nhà của mình, đặc biệt là tông màu trắng và xanh dương.

Xem màu hợp tuổi thì những người mệnh Thủy có năm sinh vào các năm 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997,..vv.. Với màu sơn bản mệnh là đen và xanh dương đậm, bạn có thể sử dụng 2 màu sơn nhà này để sơn trang trí, làm điểm nhấn ấn tượng, ở một vài vị trí trong ngôi nhà của mình chứ không nhất thiết phải phủ toàn bộ nhà theo màu sơn nhà đen hay xanh.

Những người mệnh Thủy có năm sinh vào các năm 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997,..vv..

Với màu bản mệnh là đen và xanh dương đậm, bạn có thể sử dụng 2 màu này để sơn trang trí, làm điểm nhấn ấn tượng, ở một vài vị trí trong ngôi nhà của mình chứ không nhất thiết phải phủ toàn bộ nhà theo màu sơn nhà đen hay xanh.

Các màu sơn nhà sắc này cũng chỉ nên dùng để sơn một vài bức tường hoặc một vài điểm làm điểm nhấn cho căn phòng. Tuyệt đối không nên sử dụng quá nhiều màu sơn nhà có màu đỏ, màu ánh hồng, màu cam vì khi đó các màu này tượng trưng cho Hỏa sẽ lấn át Thủy, rất có hại cho gia chủ mệnh Thủy.

Với người mệnh Thủy, những màu sắc tương hợp  như gam màu xanh, xanh dương, xanh da trời, xanh lục… đều rất phù hợp.

Gia chủ mệnh Thủy có thể dùng màu đỏ hoặc màu hồng vì Thủy khắc Hỏa, gia chủ mệnh Thủy có thể chế khắc được màu của lửa như màu hồng, đỏ, cam…

Với người mệnh Thủy, những màu sắc tương hợp  như gam màu xanh, xanh dương, xanh da trời, xanh lục… đều rất phù hợp. Các bạn có thể xem những sơn nước  hoặc sơn ánh kim


Odoo image and text block

Sơn phong thủy 2019 của người mệnh Kim

Màu sắc sơn phù hợp nhất với người mệnh Kim có thể kể đến là những màu tông sáng và những màu sắc ánh kim. Gia chủ mệnh Kim có gam màu bản mệnh đó chính là màu xám, màu trắng, màu bạc, màu vàng kim, vàng chanh. Chính vì thế, nếu gia chủ mệnh Kim dùng các màu này thì đây chính là màu hợp tuổi chủ đạo ở trong ngôi nhà của mình. Nếu gia chủ sử dụng những gam màu này làm màu sơn chủ đạo trong nhà thì sẽ có lợi ích lâu dài trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống, và bảng màu sơn expo là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Ngoài ra gia chủ có thể kết hợp màu sắc sơn với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu sắc phong thủy kể trên sẽ đem lại cho gia chủ niềm vui và sự may mắn. Thêm vào đó, theo quy luật trong ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ, chính vì thế nên gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng xen lẫn các màu sắc phong thủy khác ngoài màu trắng, màu xám, màu vàng như màu xanh dương, màu đen. Hai gam màu này sẽ đại diện cho Thuỷ trong ngôi nhà.

roxopaint.com vừa cung cấp cho bạn những thông tin rất hữu ích về sơn nhà theo phong thủy.

Hi vọng bài viết sẽ làm hài lòng quý độc giả!