Sử dụng sơn chống thấm hiệu quả

Những hiểu biết đề phòng tránh bị thấm công trình

Hiện tượng thấm dột là một trong những nguyên nhân chính khiến chất lượng công trình đi xuống nhanh nhất và gây thiệt hại lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam, nếu không sử dụng sơn chống thấm còn làm cho công trình xuất hiện các vết ẩm mốc, bong tróc tại khe nứt gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà và ảnh hưởng tới sức khỏe đường hô hấp. Do đó, lăn sơn chống thấm chính là giải pháp để bảo vệ ngôi nhà của bạn chống lại sự khắc nghiệt của môi trường bên ngoài.


1. Chuẩn bị bề mặt tường

- Bề mặt tường nhà hay trần cần phải thật sạch. Nếu bề mặt có hiện tượng mốc, bám bẩn của các công trình cũ bị thấm dột cần phải được cạo sạch lớp sơn cũ và các mảng mốc để bề mặt không còn bám vết bẩn.

- Bề mặt tường hoặc trần nhà cần phải thật sạch sẽ, khi sơn sẽ bám dính tốt, hỗn hợp sơn chống thấm sẽ tạo lớp màng keo chắc chắn để bảo vệ cho tường và trần nhà không bị nước xâm nhập.

- Bề mặt tường và trần có thể xịt thêm nước để tạo độ ẩm, không nhất thiết phải khô.

 2. Quá trình thi công

- Hỗn hợp được thợ thi công pha trộn cần phải sử dụng trong 1 tiếng đồng hồ để tránh hiện tượng đông cứng (xi măng chết) và giảm tính năng của hỗn hợp sơn chống thấm.

- Bạn nên thực hiện thi công 2 - 3 lớp sơn để đạt hiệu quả và 3 - 4 lớp là tối ưu.

- Thời gian để lăn lớp kế tiếp là sau 24h


- Sử dụng con lăn cho bề mặt rộng và dùng cọ quẹt cho các góc tường. Nên sơn một lớp theo chiều dọc và lớp sau theo chiều ngang để lớp sơn đan vào nhau, đảm bảo độ che phủ đạt hiệu quả cao nhất.

3. Có nên sử dụng chống thấm tường cho sàn?


Dựa trên sự khác nhau giữa cấu trúc tường và sàn, nhà sản xuất đã tạo ra cơ chế chống thấm cho tường có tính chất cứng giòn. Trong khi cơ chế chống thấm cho sàn là nhựa dẻo. Do đó, nếu sử dụng sơn chống thấm cho tường xuống bề mặt sàn sẽ gây hiện tượng nứt, vỡ khi chúng ta tương tác, di chuyển trên bề mặt sàn.

Nếu bạn cần thêm thông tin và sự trợ giúp chuyên môn từ Roxo, hãy truy cập website để trang bị thêm kiến thức cần thiết về quá trình thi công sơn ĐẠT CHUẨN cho ngôi nhà bạn:

https://roxopaint.com/

hoặc liên hệ Trung Tâm Tư Vấn & Dịch Vụ Khách Hàng 0907.663.228 để được tư vấn thêm nhé!