Sử dụng sơn ngoại thất vào trong nhà được không?

Sử dụng đúng sơn đúng chức năng

Lớp sơn như chiếc áo khoác vừa bảo vệ tường lại giúp tạo nên diện mạo độc đáo cho công trình của bạn. Thông thường người ta sẽ sử dụng hai loại sơn chính là nội thất và ngoại thất để tân trang cho ngôi nhà. Tuy nhiên có nhiều gia đình lần đầu tiếp cận sơn còn nhiều băn khoăn và chưa rõ về các loại sơn, tính năng sử dụng.

Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ về sơn và ứng dụng bạn nhé:

1. Quá trình thi công chuẩn:

-        Khi sơn tường, chúng ta sẽ cần bả nhẵn tường hoặc để nguyên.

-        Sau đó lăn lớp sơn lót để tạo sự đồng đều.

-        Cuối cùng là lăn lớp sơn màu.

2. Sử dụng sơn ngoại thất vào trong nhà được không?

Cấu thành cho sự chuyên dụng, nhà sản xuất cung cấp sơn cho từng việc ứng dụng cụ thể:

Sơn màu nội thất không đem ra ngoài trời.

Sơn màu ngoại thất có thể đem vào trong nhà.

-        Không gian trong nhà không phải chịu nhiều yếu tố khắc nghiệt của thời tiết. Do vậy lớp sơn luôn có tuổi thọ cao hơn ngoài trời và đa số gia đình không lựa chọn loại sơn quá tốt để sơn trong nhà. Theo xu hướng người tiêu dùng, các nhà cung cấp sơn cũng hạ giá thành và chất lượng sản phẩm để phù hợp hơn với môi trường an toàn bên trong.

-        Sơn màu ngoại thất có ưu điểm nổi bật là chịu được tác động khắc nghiệt của thời tiết cụ thể như:

+       Có khả năng chống rêu mốc, nấm tường cho công trình

+       Có khả năng chống thấm hiệu quả, bảo vệ công trình của gia đình bạn

Lời khuyên:

+       Nếu tương đương độ phủ, tương đương độ bóng mà giá thành của sơn nội thất không thấp hơn nhiều so với giá thành của sơn ngoại thất thì chúng ta nên sử dụng sơn ngoại thất để đưa vào trong nhà.

+       Sơn ngoại thất có ưu điểm bền thời tiết, bền tia tử ngoại nhưng giá thành thường cao hơn sơn nội thất có cùng độ bóng và độ phủ

+       Sơn nội thất vì tiết kiệm giá thành cho nên khả năng bền thời tiết và bên tia tử ngoại kém hơn sơn ngoại thất

+       Khả năng chịu nước của sơn ngoại thất tốt hơn sơn nội thất

Một điểm đáng lưu ý, rất nhiều gia đình sử dụng sơn trong nhà thay vì sơn ngoài trời cho các vị trí có ánh sáng và tia nắng (có tia tử ngoại). Ví dụ như các khu vực cửa sổ, cửa ra vào, ban công. Đặc tính của sơn trong nhà không chịu được tia tử ngoại sẽ nhanh bị phá vỡ.

Với cấu thành nguyên liệu tốt hơn, sơn màu ngoại thất đem lại lợi ích vượt trội cho người tiêu dùng. Do đó, sử dụng sơn ngoài trời đưa vào trong nhà và những vị trí đặc biệt như trên vẫn là tốt hơn cả. Một chút phí đầu tư tăng, mà hiệu quả lâu dài đến chục năm.

Các nhà thầu chuyên nghiệp thường tư vấn sơn ngoài trời đưa vào trong nhà, không phải họ muốn bán nhiều hơn, chỉ đơn thuần với nhiều năm kinh nghiệm giúp họ thấy được cái người tiêu dùng không thấy. Đó là sức ảnh hưởng của tia tử ngoại vào môi trường trong nhà.

Nếu bạn cần thêm thông tin và sự trợ giúp từ các chuyên gia, hãy truy cập website Roxohttps://roxopaint.com/ để trang bị thêm kiến thức cần thiết về quá trình thi công sơn ĐẠT CHUẨN và cách khắc phục triệt để những sự cố thường gặp,

hoặc liên hệ Trung Tâm Tư Vấn & Dịch Vụ Khách Hàng  0907.663.228 để được tư vấn thêm nhé!