Sự khác biệt của sơn Dulux và Mykolor

So sánh sơn Dulux và Mykolor

Odoo image and text block

 Sơn Dulux và Mykolor là hai loại sơn nổi tiếng trong thị trường sơn hiện nay. Đây là hai loại sơn mà được rất nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, để so sánh được chất lượng cũng như hiệu quả của nó thì không phải là điều dễ dàng.

Hãy cùng Roxopaint.com tìm hiểu qua bài viết sự khác biết sơn dulux và sơn mykolor dưới đây nhé!
Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, nước ánh kim,..


Odoo image and text block

Sự hình thành và phát triển của sơn Dulux và Mykolor

Sơn Dulux:

Hãng sơn Dulux có mặt từ năm 1918 ở thành phố Sydney, Australia, được sản xuất bởi công ty BALM .

Ba năm sau, BALM giao cho nhà máy đầu tiên ở Sydney và phát triển những sản phẩm một cách ồ ạt

_Năm 1971 BALM rất thành công với sản phẩm mới mang tên Dulux Super Enamel và quyết định đổi tên thành Dulux

_Vào những năm 80 của thế kỉ XX,, Dulux đã vươn ra thị trường toàn thế giới.

_ Năm 2008, AkzoNobel đã chính thức quản lý hãng sơn này và phát triển nó tích cực cho đến hiện nay.


Sơn Mykolor:

Thương hiệu Mykolor là 1 trong 4 thương hiệu nổi tiếng nhất của tập đoàn sơn Orange, được nhân có vốn đầu tư từ Mỹ. Một trong 4 thương hiệu sơn thì Mykolor nổi tiếng hơn cả bởi chất lượng và lòng tin của khách hàng.

Năm 2004, khi Orange biết Việt Nam là thị trường tiềm năng lớn để phát triển thì Orange đã cho xây dựng nhà máy sản xuất ngay tại khu vực Long An với số vốn đầu tư lên tới 14,5 triệu USD.  của sơn Dulux và Mykolor.

Odoo image and text block

So sánh số lượng màu sắc sơn Dulux và Mykolor


tiêu chí so sánh sơn này thì hai loại sơn lại trái ngược hoàn toàn nhau. Sơn Dulux chiếm ưu thế hơn nhiều so với Mykolor vì nó có tới 2000 màu sơn trên thị trường. Trong khi đó, Mykolor chỉ mới cho ra đời 1040 màu sơn. Điều này cho thấy Mykolor đang suy giảm ưu thế về số lượng màu sơn trên thị trường so với sơn Dulux.


Tuy nhiên, về chất lượng thì chúng lại khác nhau. Mykolor luôn được đánh giá la có chất lượng vượt trội hơn hẳn so với Dulux. Mykolor được cho là có màu sắc đẹp hơn, mẫu mã phong phú, đa dạng hơn. Màu sắc Mykolor có phần mới mẻ, tươi trẻ hơn so với Dulux. Có sự khác biệt này là do Mykolor được trang bị hệ thống phối màu hiện đại nhất thế giới

Odoo image and text block

Sự chênh lệch về giá cả

Cả hai loại sơn đều có chất lượng rất tốt nên giá cả của hai loại đều khá cao so với  các loại sơn thông thường khác. Để so sánh giá của hai loại sơn thì dễ nhận thấy Dulux có giá thành trội hơn so với Mykolor.

Có thể lí giải điều này do Dulux xuất hiện trên thị trường sơn từ khá lâu, và các màu sắc sơn đa dạng, tạo nguồn cảm hứng cho khách hàng trong quá trình chọn màu sơn nhà.

Quá trình phát triển của Dulux và Mykolor

Hãng sơn Mykolor mới xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2004. Trong khi đó, hãng sơn Dulux đã xuất hiện trên thị trường sơn Việt Nam từ trước đó khá lâu.


Khi mà Dulux đã khẳng định được thương hiệu vững chắc trên thị trường Việt thì Mykolor mới bắt đầu quá trình khẳng định thương hiệu.


Tuy nhiên, chúng ta đều không thể phủ định sức lan tỏa của cả sơn Dulux và sơn Mykolor. Cả hai loại đều đều đem đến cho cuộc sống những màu sắc rực rỡ, đẹp đến từng ngõ ngách của đất nước Việt Nam.

Odoo image and text block

So sánh những điểm nổi bật của Dulux và Mykolor

Điểm giống:

Cả sơn Dulux và MyKolor đều có những ưu điểm nội trội như màu sắc cá tính, mới mẻ. Hơn nữa, chúng đều có khả năng lau chùi sạch những vết bẩn, vết ố bám lên tường.

Bên cạnh đó, cả hai loại đều có khả năng bám dính tốt, chống ẩm mốc, các vi khuẩn xâm hại vào tường.

Cả sơn Dulux và Mykolor đều sử dụng những nguyên liệu được nhập khẩu từ thị trường thế giới. Vậy nên chúng không chứa hóa chất độc hại như hàm lượng VOC, hay chì và thủy ngân, điều này an toàn tuyệt đối cho thành viên trong gia đình bạn và bảo vệ môi trường hiệu quả nữa.

Điểm khác biệt:

Để so sánh sơn Dulux và Mykolor thì rất dễ nhận thấy:

+Sơn Dulux đã xuất hiện lâu trên thị trường Việt Nam. Luôn khẳng định là một trong những hãng sơn đi đầu trên thị trường Việt với 2000 màu sơn đặc biệt.

Đặc biệt hơn, hãng sơn này còn có độ che phủ tốt, đa dạng về mẫu mã và cả màu sắc. 

+ Mykolor nổi trội hơn so với Dulux là chất lượng màu sơn. Tuy Dulux nhiều màu sơn hơn nhưng chất lượng lại không bằng Mykolor.

Những màu sắc của Mykolor luôn rực rỡ, cá tính sáng tạo. Đây là sự lựa chọn cho các khách hàng yêu thích màu mè rực rỡ.

Hơn nữa, Mykolor có sức chịu đựng thời tiết rất tốt. Thích hợp với mọi loại thời tiết và địa hình nước ta.

So sánh những nhược điểm của sơn Dulux và sơn Mykolor

Sơn Dulux giá thường cao hơn so với Mykolor. Sự chênh lệch này khá rõ hơn bởi Dulux đã khẳng định được thương hiệu trên trị trường Việt.

Trái lại, Mykolor đa dạng về màu sắc, mục đích của những màu sơn nổi bật như Mykolor thích hợp với trang trí nên chắc chắn sẽ không được ưa chuộng bằng Dulux.

Cả 2 loại sơn Dulux và Mykolor hiện nay đã có những chỗ đứng nhất định trên thị trường Việt, đều đã khẳng định được vị thế của mình một cách chắc chắn với những màu sắc đa dạng, mẫu mã phong phú.