Tác nhân quyết định 90% lớp sơn nhà bạn có bong tróc hay không

Đã đến lúc bạn nên đặt niềm tin đúng chỗ

Nơi đong đầy hạnh phúc là nơi ai cũng muốn ngắm nhìn và bạn đã rất thận trọng chọn cho ngôi nhà một dòng sơn chất lượng. Bạn cũng hiểu không gì có thể trường tồn qua năm tháng. Thế nhưng đến cả sơn cao cấp với chứng thực độ bền lên đến hàng chục năm mà chỉ sau một thời gian ngắn đã bắt đầu bong tróc thì ngay lúc này "Bạn nên học cách đặt niềm tin đúng chỗ"


3 nguyên nhân chính gây nên hiện tượng bong tróc là do tường ngấm ẩm, nhiệt độ ngoài trời và vệ sinh tường chưa kỹ. Hầu hết các nguyên nhân này đều xảy ra trong quá trình thi công. Tuy nhiên đa số mọi người đều nghĩ sơn kém chất lượng mới chính là thủ phạm. Sự thực là dù dòng sơn cao cấp và được tin dùng nhiều đến đâu khi gặp phải một trong ba nguyên nhân trên đều dễ xảy ra bong tróc. Vậy để kiểm soát được 3 nguyên nhân trên thì quá trình thi công sơn phải đạt chuẩn. Nói cách khác, thợ thi công sơn có vai trò quyết định 90% lớp sơn nhà bạn bong tróc hay không. Một công trình đẹp, chống lại được những tác hại ảnh hưởng trong thời gian dài chính là thành công lớn nhất đối với người thợ sơn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vưc (xây dựng và hoàn thiện) chúng tôi tự tin nói rằng một người thợ chân chính sẽ là người sở hữu những tố chất sau: 

1. Nhận thức thời điểm lăn được sơn và khi nào không lăn được. Họ không bất chấp làm để theo đuổi dự án. Bởi họ đã vấp và hiểu ra hệ quả bong tróc.

2. Thi công chuẩn mực và sát sao:


• Thao tác thi công không bỏ qua quy trình. Họ cẩn thận đọc hướng dẫn sử dụng sơn chứ không thực hiện theo bản năng. Không đánh đồng các loại sơn với nhau. Họ vệ sinh tường cẩn thận, xử lý bụi trên bề mặt kỹ càng nhằm tránh bong tróc xuất hiện.


• Nếu bong tróc hiện hữu, họ sẽ phải tẩy hết lớp sơn bị bong, bao gồm cả những lớp sơn có vẻ đang bám chắc chắn trên bề mặt tường, và sơn lại. Thực hiện tẩy lớp sơn bong tốn nhiều thời gian công sức, và không chắc chắn được sẽ loại bỏ được lớp sơn cũ hoàn toàn.


• Người thợ giỏi đi kèm với đạo đức nghề nghiệp luôn thực hiện lăn những lớp sơn mỏng, không gây hao phí. Họ hiểu rằng đắp dày lớp sơn gây gia tăng chi phí cho chủ nhà, đồng thời tăng nguy cơ bong tróc do lớp sơn dày khó khô. Những người thợ thiếu chuẩn mực trong đạo đức sẽ cố đắp dày lớp sơn, nhằm kiếm thêm lợi nhuận.

3. Tư vấn hiệu quả, có tâm: Người thợ giỏi với hiểu biết của mình, hoàn toàn chủ động nhắc nhở và cảnh báo chủ nhà, xem xét yếu tố thời gian hoàn thành dự án. Và chủ động sắp xếp công việc sơn sửa theo dự báo thời tiết để đảm bảo đúng kế hoạch. Người thợ nhiều kinh nghiệm cũng hiểu kết cấu tường. Họ tư vấn đúng loại sơn. Ví dụ với tường cũ, sẽ tư vấn sử dụng sơn mờ thay vì sơn bóng. Do sơn bóng nhiều nhựa (tạo màng) nguy cơ bong tróc trên tường cũ cao hơn.
Để bạn hiểu kỹ hơn lý do tại sao chỉ nên dùng sơn mờ cho nhà cũ.

Qua bài viết này, Roxo hy vọng bạn có thể hiểu thêm về quá trình thi công sơn đạt chuẩn và tìm được một người thợ chuyên nghiệp biến giấc mơ của bạn trở thành hiện thực.

Nếu bạn cần thêm thông tin và sự trợ giúp chuyên môn từ Roxo, hãy truy cập website để trang bị thêm kiến thức cần thiết về quá trình thi công sơn ĐẠT CHUẨN cho ngôi nhà bạn:

https://roxopaint.com/

hoặc liên hệ Trung Tâm Tư Vấn & Dịch Vụ Khách Hàng 0907.663.228 để được tư vấn thêm nhé!