Tiết lộ 05 màu sơn theo phong thủy phòng khách đẹp nhất

Roxopaint cung cấp các dòng sơn trắng - Sơn nước - Sơn Ánh Kim

Odoo image and text block

Từ màu đỏ rực rỡ đến màu xanh nước biển dịu dàng và màu trắng tươi, màu nào là phong thủy tốt nhất cho phòng khách của bạn? Làm thế nào để chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy đẹp nhất?

Hãy cùng roxopaint.com bắt đầu khám phá sức mạnh phong thủy của màu sắc; nó sẽ giúp bạn tạo ra một ngôi nhà hạnh phúc, rực rỡ và đẹp đẽ ở bài viết màu sơn phòng khách theo phong thủy dưới đây.

Odoo image and text block

Vai trò của màu sơn trong phong thủy


Việc sử dụng phong thủy đúng màu sắc có thể làm nên điều kỳ diệu cho ngôi nhà của bạn. Phong thủy đưa việc sử dụng màu sắc lên một tầm cao mới, trong đó mỗi màu mang lại năng lượng phong thủy mong muốn cho ngôi nhà của bạn để tạo sự hài hòa và cân bằng.


  đặc biệt quan trọng vì ngoài màu sơn ngoại thất, phòng khách được coi là bộ mặt cho ngôi nhà của bạn. Phòng khách là nơi tiếp đón khách, nơi diễn ra hoạt động tập thể của gia đình. Chọn được một màu sắc phong thủy cho phòng khách sẽ mang lại tốt lành, mạnh khỏe và may mắn cho cả gia đình.

Odoo image and text block

Cách chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy

Có hai cách chọn màu sơn phong thủy cho phòng khách phổ biến nhất là chọn màu sơn theo mệnh của gia chủ và chọn màu sơn theo hướng phòng khách

Màu sơn phòng khách dựa trên mệnh

Nếu chủ nhà mang mệnh Hỏa thì màu phòng khách phong thủy hợp với bạn là màu đỏ, màu cam, màu tím, màu hồng và màu xanh

Nếu chủ nhà mang mệnh Thủy thì màu phòng khách phong thủy hợp với bạn là màu đen, màu trắng hoặc màu xanh da trời

Nếu chủ nhà mang mệnh Thổ thì màu phòng khách phong thủy hợp với bạn là màu đỏ, hồng, vàng, vàng đất

Nếu chủ nhà mang mệnh Kim thì màu phòng khách phong thủy hợp với bạn là màu vàng, màu trắng

Odoo image and text block

Nếu chủ nhà mang mệnh Mộc thì màu phòng khách phong thủy hợp với bạn là màu xanh, màu đen, màu xanh đen

Các bạn có thể xem thêm các dòng sản bên chúng tôi cung cấp như : Sơn nước, màu sơn ánh kimsơn giả gỗ

Màu sơn phòng khách dựa trên hướng phòng khách

Màu sắc phòng khách phía Đông

Nếu bạn đang tìm kiếm màu sắc tốt nhất cho phòng hướng Đông, nhất là phòng khách thì màu của yếu tố gỗ- xanh lá cây và nâu - là người bạn thân nhất của bạn. Màu xanh và màu đen cũng là phong thủy tốt cho một căn phòng phía Đông. Bạn nên hạn chế màu đỏ và tím.

Màu sắc phòng Đông Nam

Các phòng ở khu vực Đông Nam yêu thích các màu giống như khu vực phía đông - xanh lá cây, nâu, xanh lam và đen, với một sự bổ sung- tông màu vàng, theo truyền thống Đông Nam được coi là khu vực Tiền  trong nhà của một người, vì vậy hãy mang theo một số màu vàng vào một phòng khách hướng về phía Đông Nam.

Màu sắc phòng phía Nam

Phòng phía Nam có rất nhiều lửa. Theo phong thủy, màu sắc tốt nhất để tạo ra năng lượng tốt trong các phòng hướng về phía Nam của bạn là màu sắc của lửa và gỗ - đỏ, cam, tím, hồng, vàng mạnh mẽ, cũng như xanh lá cây và nâu. Cố gắng hạn chế sự hiện diện mạnh mẽ của màu xanh và màu đen trong các phòng hướng về phía Nam của bạn.

Odoo image and text block

Màu sắc phòng Tây Nam

Phong thủy tốt nhất trong các phòng hướng về phía Tây Nam được tạo ra bởi màu đất ấm áp - màu sắc của đất sét, đồ gốm, đất nung, gạch, vân vân. Màu lửa cũng rất tuyệt vời cho căn phòng Tây Nam, vì vậy bạn có thể chọn màu đỏ, hồng hoặc san hô ấm áp. Xem xét rằng khu vực này trong phong thủy kết nối với năng lượng tình yêu và hôn nhân của bạn, thêm một chút lãng mạn với một bản in hoa hoặc một số vải gợi cảm trong tông màu da hồng. 

Màu sắc phòng phía Tây

Một căn phòng hướng về phía Tây cần sự hiện diện mạnh mẽ của yếu tố phong thủy kim, được thể hiện bằng màu xám và trắng, cũng như tất cả các lớp hoàn thiện bằng kim loại. Nó cũng thích sự ấm áp của màu đất nuôi dưỡng. Tránh sự hiện diện mạnh mẽ của màu sắc rực lửa, màu xanh đậm và màu đen.

Màu sắc phòng Tây Bắc

Các phòng ở khu vực Tây Bắc cũng yêu thích yếu tố phong thủy kim loại, vì vậy các màu tương tự đều tốt ở đây: màu xám, màu trắng, tất cả các lớp hoàn thiện bằng kim loại và màu đất ấm từ thiên nhiên. Tránh màu sắc rực lửa, cũng như màu đen và màu xanh lam. Vì đây là khu vực được kết nối với Thiên phước trong phong thủy, một bức tượng Phật bằng kim loại nhỏ có thể hoạt động rất tốt ở đây.

Màu sắc phòng phía Bắc

Các phòng hướng về phía Bắc phù hợp với yếu tố thủy. Vì vậy, tất cả các sắc thái của màu xanh và màu đen là tuyệt vời ở đây. Trắng, xám, và tất cả các kết thúc kim loại cũng giúp tạo ra phong thủy tốt trong một căn phòng hướng về phía Bắc. Tránh sự hiện diện mạnh mẽ của màu đất.

Màu sắc phòng Đông Bắc

Một căn phòng hướng về phía đông bắc yêu thích các yếu tố phong thủy lửa và đất và được kết nối với năng lượng của sự tăng trưởng và tu luyện tâm linh. Một bức tranh tường Phật vàng thể hiện hoàn hảo năng lượng phong thủy tốt nhất cho vị trí Đông Bắc. Màu sắc thông minh, tất cả các màu đất cộng với màu đỏ, cam, tím, đỏ tươi, cũng như hoàn thiện với màu vàng tạo nên sự tuyệt vời cho nơi đây.


Áp dụng đúng quy tắc sơn phòng khách theo phong thủy ở trên sẽ giúp bạn có được may mắn, hạnh phúc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.