Chọn sơn trắng trần tốt?

Nhiều người quan niệm không ai sờ tay đụng chạm lên trần nhà nên không cần sơn trần chắc bền mà chỉ cần sơn trần phủ trắng xoá là được, thợ sơn cũng ủng hộ quan điểm này vì chỉ lăn 2 lớp sơn là xong không phải ngửa cổ lăn đi lăn lại nhiều lớp. Chính vì lý do này khiến nhiều hãng sơn đưa ra sản phẩm SƠN SIÊU TRẮNG TRẦN để đáp ứng yêu cầu của thợ. Tuy nhiên hiện nay các sản phẩm sơn SIÊU TRẮNG TRẦN trên thị trường mới đáp ứng được yêu cầu trắng và phủ (thời gian đầu), chưa đáp ứng được yêu cầu chắc và bền:

- Sơn siêu trắng trần hiện nay trên thị trường mới đầu (1-2 năm đầu) đáp ứng được yêu cầu về độ trắng. Nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ ngả sang màu vàng, thâm xỉn, mốc và mạng nhện giăng đầy không lau quét được (vì sơn mềm hút mạng nhện).

- Sơn siêu trắng trần thường là sơn mờ sơn mịn. Trong thành phần công thức sơn rất ít nhựa (chủ yếu là các chất bột) không tạo được màng vững chắc. Gặp thời tiết ẩm màng sơn như một lớp "bông xốp" rất dễ hút ẩm và phát sinh mốc. Trong sơn có tỉ lệ bột đá rất cao. Trong bột đá (đá trắng tự nhiên) chứa các khoáng chất như sắt oxit,.. là các chất khi gặp ẩm sẽ bị ố vàng.

- Sơn Siêu trắng trần phổ biến là sơn mờ, thường hàm lượng bột độn rất cao (chủ yếu là bột đá). Khi gặp ẩm rất dễ bị mốc và thâm xỉn.

Vì vậy, một số gợi ý sử dụng sơn cho trần là:

- Sử dụng sơn bóng và sơn bán bóng cho trần. Vừa sạch vừa đẹp và ổn định lâu dài, không bị mốc, không bị ố vàng như các loại sơn Siêu trắng trần kia vì tỉ lệ bột không nhiều.

- Người thợ thay vì lăn 2 lớp sơn Siêu trắng trần bằng 3 lớp sơn bóng (hoặc bán bóng) trắng trần. Tuy mất thời gian và công sức nhưng trần nhà sẽ không ố vàng, nấm mốc, và không bị bám mạng nhện sau nhiều năm sử dụng.

Copyright © 2019 Roxo