Vì sao sơn xuất hiện hiện tượng loang, bay màu.

Giải thích thành phần sơn ảnh hưởng hiện tượng loang, bay màu.

Loang màu, bay màu xuất phát chính từ chất lượng sơn. Sơn đẹp, bền cần tốt ở 2 phương diện. Thứ nhất là chất lượng của màu sử dụng phải đồng nhất, bền, không phai màu, mất màu. Thứ hai là khả năng bám dính, vốn đến từ chất lượng keo và nhựa. Bạn hãy cùng Roxo tìm hiểu về cơ cấu sơn nhé.

Sơn cần sử dụng màu bền để bản thân màu đó không bị phai màu hoặc mất màu qua thời gian. Các gốc màu sử dụng phải chịu được thời tiết, UVs, kiềm, thậm chí axit để có thể giữ màu lâu dài. Vì thế, việc sử dụng màu tốt là tối quan trọng. Màu tốt vốn là căn cơ của sơn tốt. Sơn Roxo sử dụng màu sứ nung nghiền mịn dựa trên công nghệ CeramiCron Hoa Kỳ. Các gốc màu này vì được nung ở nhiệt độ cao nên sự chai lì với các tác động bên ngoài là tuyệt đối. Các đồ chén sứ, màu nung vĩnh hằng đến hàng nghìn năm.

Tuy nhiên, tuổi thọ của sơn không phải chỉ quyết định bởi thành phần màu. Nhựa đóng vai trò là chất tạo màng, liên kết và giúp sơn bám dính bề mặt tường. Tỉ lệ nhựa trong sơn có vai trò quyết định cấp độ bóng và chất lượng nhựa sẽ quyết định thời gian duy trì độ bóng. Khi sơn xuống độ bóng là do nhựa đã bắt đầu bị thời tiết, môi trường xung quanh bào mòn. Đối với sơn, nhựa có vai trò quan trọng trong việc giữ màu sắc bám trên bề mặt tường.

Tuổi thọ trung bình của các loại nhựa khá tốt trên thị trường là 10 năm, đa phần các hãng thương hiệu lớn sử dụng chất liệu nhựa này như Dulux, Kova, Jotun. Các thương hiệu khác với giá thành sơn thấp hơn, khi quan sát thấy sơn nhanh xuống độ bóng, thì hay sử dụng loại nhựa tuổi thọ kém hơn, chất lượng thấp hơn. Với Roxo, vì định hướng chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, độ bền tối thiểu 10 năm, nên thành phần nhựa của Roxo sử dụng ở chất lượng tốt hơn, có tuổi thọ trung bình 15-20 năm.

Dù màu sứ nung bền vĩnh hằng, sự kết hợp của màu và nhựa đã hạ tuổi thọ của sơn xuống còn 15-20 năm.

Ngoài ra, không phải chỉ sử dụng màu tốt, nhựa tốt là có thể sản xuất ra được sơn tốt. Trong sơn cần thêm rất nhiều loại phụ gia khác nhau với tỉ lệ khác nhau. Chỉ một thay đổi nhỏ sử dụng thành phần này cũng ảnh hưởng đến tỉ lệ sử dụng của các thành phần khác. Vì mục đích sử dụng hoặc do yếu tố kỹ thuật chuyên môn, khoảng cách về chất lượng của các nhà sản xuất sơn càng được phân định rạch ròi. Chính yếu tố này mới là yếu tố quan trọng nhất khiến sơn Roxo nổi bật, cảm nhận được ngay sự khác biệt khi sử dụng.

Tham khảo: Sơn bóng Roxo IQ cho công trình đẹp mãi

 

Copyright © 2019 Roxo